Thứ 5, 25/04/2024 21:09:09 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 08:05, 08/06/2013 GMT+7

Vitamin D giúp giảm bệnh đường ruột Crohn

Thứ 7, 08/06/2013 | 08:05:00 238 lượt xem


Lòng đỏ trứng gà sẽ giúp bổ sung vitamin D

Bổ sung vitamin D có thể giúp những người mắc bệnh đường ruột Crohn vượt qua được tình trạng mệt mỏi và suy giảm cơ bắp.

Loại vitamin này còn giúp giảm đáng kể cơn mệt mỏi, cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao khả năng thực hiện các hoạt động hằng ngày, trưởng nhóm nghiên cứu Tara Raftery thuộc Trường cao đẳng Trinity ở Dublin (Ireland) cho biết.

Theo trang sức khỏe Everyday Heath, các tình nguyện viên mỗi ngày được cho bổ sung 2.000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D hoặc dùng giả dược trong suốt 3 tháng. Ngoài việc thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, vitamin D còn giúp cải thiện chức năng miễn dịch, giảm viêm sưng... Vitamin D thường có trong các loại cá béo như cá hồi, phô mai, lòng đỏ trứng gà, gan bò và sữa.

Tắm nắng vào buổi sáng mỗi ngày trong khoảng 10-15 phút cũng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D. Bệnh Crohn là một dạng bệnh viêm đường ruột, gây viêm ở các phần của đường tiêu hóa, có thể dẫn đến tiêu chảy, đau bụng và chuột rút.

(Theo TNO)

  • Từ khóa
55366

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu