VINASA và đối tác Hàn Quốc phát triển công nghệ thực tế ảo

03:39 PM - 19/12/2017

BPO - Sáng 19-12, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VNISA) đã cùng Hiệp hội Ngành công nghiệp thực tế ảo Hàn Quốc “bắt tay” phát triển ngành công nghệ thực tế ảo.

Trải nghiệm tại Rạp thực tế ảo tại Lotte Center

Một trong những điểm nhấn đầu tiên của hợp tác này chính là việc ra mắt Rạp trải nghiệm thực tế ảo (do Công ty 3D Factory của Hàn Quốc vận hành) tại tầng 5, tòa nhà Lotte Center (54 Liễu Giai, Hà Nội).

Tại đây, du khách mà đặc biệt là giới trẻ, sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều công nghệ thực tế ảo tiên tiến như HMD, Haptic, streaming… được ứng dụng trong game và phim thực tế ảo. Ban tổ chức hy vọng tạp trải nghiệm sẽ khơi gợi đam mê, hứng thú cho giới trẻ Việt Nam đối với ngành công nghiệp sản xuất nội dung.

Thực tế ảo (Virtual Reality - VR) là ngành công nghệ cho phép người dùng tương tác với thế giới ảo một cách chân thực. Các dịch vụ ứng dụng công nghệ này chủ yếu sử dụng kính thực tế ảo (HMD), che toàn bộ tầm nhìn của người dùng.

Thực tế ảo và tương tác thực tế ảo được xem là hai trong các công nghệ chủ chốt của cách mạng công nghiệp 4.0. Trong tương lai, công nghệ này có triển vọng ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực thông qua việc phát triển và sản xuất nội dung.

Theo đại diện VNISA, ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam đang từng bước xây dựng nền tảng công nghệ, nhân lực thông qua các mối quan hệ hợp tác, tài trợ dành cho ngành công nghiệp đặc biệt này.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này