Vì sự bình yên của nhân dân

04:06 PM - 06/09/2018

BP - Không ngại khó, ngại khổ, luôn hết mình vì công việc, sống giản dị, trung thực, gần gũi với nhân dân. Đó là nhận xét chung của mọi người về Thiếu tá Nguyễn Văn Hà, Trưởng công an xã Tân Phước, huyện Đồng Phú.

Lắng nghe ý kiến  nhân dân

Từ nhỏ, anh Nguyễn Văn Hà rất ấn tượng với hình ảnh người chiến sĩ công an ngày đêm giữ bình yên cho nhân dân. Vì vậy, khi được tuyển chọn vào ngành công an, anh càng ra sức phấn đấu, học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành chiến sĩ công an nhân dân, suốt đời cống hiến vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 20 năm công tác và học tập, trong đó có 4 năm công tác ở địa bàn xã Tân Phước, anh Hà đã lập nhiều thành tích, góp phần đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn xã có sức lan tỏa, huy động sức mạnh đại đoàn kết nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hà giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

Anh Hà cho biết, Tân Phước có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, địa bàn giáp ranh thị xã Đồng Xoài và tỉnh Đồng Nai, lại có những ấp thuộc diện đặc biệt khó khăn, tình hình an ninh trật tự (ANTT) luôn tiềm ẩn yếu tố phức tạp... Khi đảm nhiệm cương vị Trưởng công an xã, anh đã nghiên cứu kỹ địa bàn, tham mưu cấp ủy, chính quyền xã đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung làm tốt tuyên truyền, tranh thủ già làng, người có uy tín tham gia giữ gìn trật tự ấp. Hằng tuần, anh Hà luôn dành thời gian cùng đồng đội đến địa bàn các ấp kiểm tra tình hình ANTT.

Anh Hà cho rằng, chính sự gần gũi và tiếp xúc với cơ sở thường xuyên đã giúp anh nhận được những thông tin quý giá, nắm chắc địa bàn để chỉ đạo kịp thời, không để những vụ việc đáng tiếc xảy ra. Từ năm 2016 đến nay, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã hơn 100 tin có giá trị về ANTT, giúp xử lý nhiều vụ việc. Công an xã đã vận động nhân dân giao nộp 5 khẩu súng tự chế, lập hồ sơ quản lý 43 đối tượng thi hành án hình sự, tái hòa nhập cộng đồng. Hằng năm, Công an xã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến nhân dân” để giải quyết những bức xúc liên quan đến tình hình ANTT ở cơ sở, từ đó gắn kết mối quan hệ giữa công an và nhân dân, giúp lực lượng công an nắm chắc địa bàn.

Vì nhân dân phục vụ

Thời gian qua, Công an xã đã phát 1.560 tờ rơi, cẩm nang tuyên truyền nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Lập hồ sơ xác minh, xử lý 29 vụ việc về trật tự xã hội, phối hợp các đội nghiệp vụ Công an huyện và các đơn vị bắt 1 đối tượng có lệnh truy nã, vận động 1 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú, lập hồ sơ giáo dục tại xã 21 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Ngày 1-8-2018, tại ấp Phước Tâm, xã Tân Phước, anh Hà cùng đồng đội phát hiện, bắt giữ Đỗ Ngọc Hào (1999, thường trú xã Suối Kết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) có hành vi tàng trữ và sử dụng chất ma túy...

Trong từng vụ án, anh Hà không ngại gian khổ cùng đồng đội cẩn trọng xác minh, điều tra, không bỏ sót thông tin để lần tìm dấu vết tội phạm. Anh còn xây dựng tác phong linh hoạt trong tiếp nhận và xử lý thông tin tố giác tội phạm của người dân. Với tinh thần ham học hỏi, anh luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Vương Tuy Khèn, Trưởng ấp Phước Tâm cho biết: Ấp có 187 hộ với 837 người, trong đó trên 80% đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức, đặc biệt kiến thức về pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế nên dễ bị lợi dụng. Trước đây, ấp Phước Tâm là địa bàn phức tạp về ANTT, nhất là tội phạm về ma túy. Nhờ cán bộ Hà và Công an xã luôn gần gũi, giúp đỡ nhân dân mà các vụ vi phạm pháp luật về ma túy giảm hẳn, số thanh niên hư nay đã biết tu chí làm ăn, giúp đỡ gia đình.

Tân Phước đã và đang xây dựng, triển khai được nhiều mô hình tự quản về ANTT, như tổ tự quản, tổ tuần tra an ninh, thanh niên xung kích; mô hình tập hợp các gia đình trong ấp, đảng viên và thành viên đoàn thể tham gia với vai trò nòng cốt... Nhờ vậy đã góp phần động viên và phát huy sức mạnh tổng hợp của quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Phước Nguyễn Chí Thường cho biết: Đồng chí Nguyễn Văn Hà luôn nhiệt tình, năng động, hết lòng vì công việc, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp và nhân dân yêu quý. Đồng chí và lực lượng Công an xã đã kịp thời phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa, giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác; khơi dậy tinh thần trách nhiệm của nhân dân chung tay tham gia tố giác và truy bắt tội phạm, bảo vệ ANTT trên địa bàn.

Minh Hiền

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này