Vi phạm của bà Nguyễn Thị Liên được thông báo toàn ngành giáo dục

03:53 PM - 05/01/2017

BP - Báo Bình Phước số 472, ngày 22-8-2016 có đăng bài “Đánh đồng nghiệp còn kiện ra tòa”. Nội dung bài báo phản ánh bà Nguyễn Thị Liên (giáo viên Trường tiểu học Thiện Hưng A, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp) đến Trường THCS Bù Đốp tát vào mặt một giáo viên trường này. Tiếp đó, Báo Bình Phước số 546 ra ngày 5-12-2016, có đăng bài “Vụ cô giáo tát đồng nghiệp ở Bù Đốp khi nào được giải quyết dứt điểm?”. Nội dung bài báo phản ánh việc cấp trên đã có hàng loạt văn bản chỉ đạo nhưng Trường tiểu học Thiện Hưng A vẫn không tổ chức xử lý kỷ luật bà Liên. Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Bình Phước trao đổi với ông Hà Anh Dũng, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp về vấn đề này.

Xin ông cho biết đối với sự việc của bà Nguyễn Thị Liên, đến nay hướng xử lý của huyện như thế nào?

Ông Hà Anh Dũng: Trước hết, phải khẳng định bà Liên đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp, một số quy định của Đảng và Nhà nước. Thời gian qua, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và Phòng GD-ĐT huyện đã nhiều lần chỉ đạo Trường tiểu học Thiện Hưng A xử lý dứt điểm vụ việc. Đến nay, bà Liên đã bị xử lý kỷ luật về Đảng. Về hành chính, theo báo cáo của Trường tiểu học Thiện Hưng A, bà Liên bị nhà trường “cách chức” tổ trưởng bộ môn, cắt thi đua cuối năm nhưng không thi hành kỷ luật. Tại Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 6-4-2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức thì thời gian xử lý kỷ luật tối đa là 2 tháng kể từ ngày vi phạm. Thế nhưng, đến nay trường hợp của bà Liên đã quá thời hiệu thi hành kỷ luật.

Trường tiểu học Thiện Hưng A, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp

Qua xem xét chúng tôi thấy quy trình xử lý kỷ luật bà Liên của Trường tiểu học Thiện Hưng A không đúng quy định. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng nhà trường không họp hội đồng kỷ luật mà họp hội đồng sư phạm để lấy ý kiến và thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật là không đúng tinh thần chỉ đạo của huyện. Mặt khác, bà Thủy ban hành quyết định hành chính nhắc nhở giáo viên là việc làm không phù hợp với quy định.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện tại Thông báo số 170/TB-UBND ngày 14-12-2016, ngày 14-12-2016, Phòng GD-ĐT huyện Bù Đốp đã ban hành Thông báo số 30/TB-PGDĐT thông báo về việc giáo viên Trường tiểu học Thiện Hưng A vi phạm đạo đức nghề nghiệp theo quy định.
Theo đó, với trách nhiệm người đảng viên, chi ủy viên, nhà giáo, bà Nguyễn Thị Liên đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước, ngành GD-ĐT, tạo dư luận không tốt trong nhân dân đối với đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng đến uy tín ngành GD-ĐT và bản thân bà Liên. Phòng GD-ĐT thông báo đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành trên địa bàn huyện về việc vi phạm của bà Liên và yêu cầu bà Liên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Thủ trưởng các đơn vị mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở coi đây là bài học kinh nghiệm, thường xuyên quán triệt đến cán bộ, đảng viên, nhân viên trong cơ quan, đơn vị về các văn bản của Đảng, Nhà nước và của ngành để tránh sai phạm. Nếu có sai phạm phải nghiêm túc xử lý kịp thời để làm gương, không bao che, tạo thành điểm nóng, làm xấu hình ảnh người thầy và truyền thống tôn sư trọng đạo. Hiện nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm và phát sinh một số vấn đề mới. Báo Bình Phước sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc  trong các số báo tới!

Vậy hướng xử lý của huyện trong vấn đề này như thế nào thưa ông?

Ông Hà Anh Dũng: Bà Liên đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhưng hiện nay không thể xử lý hành chính do hết thời hiệu. Tuy nhiên, chúng tôi đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện xem xét và ra thông báo vi phạm của bà Liên đến toàn ngành. Ban giám hiệu Trường tiểu học Thiện Hưng A, đứng đầu là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, cố tình không thực hiện chỉ đạo của cấp trên.

Huyện ủy đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT làm việc với nhà trường để phân tích những lỗi sai phạm. Lãnh đạo huyện yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường kiểm điểm nghiêm túc và rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng tôi nhậthấy năng lực lãnh đạo của Ban giám hiệu Trường tiểu học Thiện Hưng A có nhiều vấn đề cần phải xem lại.

Xin cảm ơn ông!

Nhất Sơn (thực hiện)

Hay!! 2
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Nguyễn Minh Hưng
(18:11 05/01/2017)
Bà Liên đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp, một số quy định của Đảng và Nhà nước: Căn cứ vào kết luận nào? Vi phạm điều nào? Văn bản nào?

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này