Vì học sinh thân yêu

09:00 AM - 09/01/2019

BP - Việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang được cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường tiểu học - THCS Tân Hưng (Đồng Phú) thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể. Cô giáo Đặng Thị Thanh Thảo là một điển hình về học và làm theo Bác.

Năm học 2002-2003, cô Thảo được phân công về Trường tiểu học Tân Hưng giảng dạy. Thời điểm đó, trường có 1 điểm chính và 3 điểm lẻ cách nhau từ 15-25km, điểm trường không nước, điện, học sinh đa số là người dân tộc Tày, Nùng, Mơnông, S’tiêng, Khơme. Khó khăn bộn bề nhưng lòng yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu ở giảng đường sư phạm và thực tiễn cuộc sống, cô Thảo quyết định gắn bó với nơi đây. Cô luôn kiên trì, nỗ lực tìm phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào giảng dạy. Từ năm học 2009-2010 đến nay, cô được phân công về điểm chính của trường. Cô Thảo cho biết: Công tác ở đơn vị vùng sâu, xa, học sinh nguy cơ bỏ học cao, tôi cũng như các đồng nghiệp luôn tâm niệm “tất cả vì học sinh thân yêu”, vì vậy xác định trong công việc phải nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để giảng dạy tốt hơn.

Cô giáo Đặng Thị Thanh Thảo và các em học sinh

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, cô thường xuyên vận động giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn như: trao quà, học bổng, quần áo, sách vở tặng học sinh nghèo học giỏi. Nhìn lại 16 năm công tác, năm học nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tặng bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện. Lớp do cô chủ nhiệm luôn dẫn đầu các phong trào đội của trường. Tỷ lệ duy trì sĩ số và hoàn thành chương trình lớp học do cô phụ trách luôn đạt 100%. Cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các năm học 2013-2014, 2017-2018. Năm học 2016-2017, cô đoạt giải nhì cuộc thi sáng tạo kỹ thuật cấp huyện, đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

Cô Thảo chia sẻ: Để thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác, tôi luôn xác định bản thân phải là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Trong các tiết dạy, tôi thường xuyên lồng ghép giáo dục về tấm gương đạo đức Bác Hồ và những điển hình thực tế ở trường và địa phương để học sinh nhận thức sâu sắc hơn, từ đó làm động lực phấn đấu.

Thầy Lưu Hùng Sơn, Phó hiệu trưởng trường cho biết: “Cô Đặng Thị Thanh Thảo là giáo viên có nghiệp vụ vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao và có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của trường. Cô tâm huyết hỗ trợ giáo viên trong tổ và lan tỏa trong đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy. Cô đã có những sáng kiến, tham mưu đề xuất với Chi bộ, Ban giám hiệu trường tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên”. Cô Thảo xứng đáng là giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục để các giáo viên và học sinh học tập, noi theo.

Bích Quý

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này