Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừa

03:15 PM - 21/11/2017

BPO - Sau một thời gian vắng bóng, vài năm nay đã xuất hiện trở lại 'kiểu đám cưới ngày xưa' với rạp, cổng cưới được trang trí toàn bằng lá dừa. Tuy mộc mạc, đơn sơ, nhưng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừaNhững chiếc cổng lá dừa tuy làm từ chất liệu đơn giản...

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừa... nhưng lại rất tỉ mỉ và công phu.

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừaCó tên gọi là cổng cưới lá dừa nhưng thực ra nó được làm thêm từ nhiều loại cây khác và lá dừa là nguyên liệu chủ yếu.

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừaLàm cổng cưới lá dừa không khó nhưng nó đòi hỏi sự sáng tạo và khéo tay của người làm.

 

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừaNgày nay, cổng cưới hiện đại khó lòng mà sánh kịp về sự công phu.

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừaĐa số cổng cưới sẽ được tạo hình một bên long, một bên phụng, tượng trưng cho đôi uyên ương. 

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừaLá dừa - vật liệu quan trọng nhất, phải chọn được lá đẹp, xanh, không nát quá và dài từ 1m7 trở lên thì mới có thể đan và tạo kiểu được. Rồi đến lá cây đủng đỉnh dùng để quấn thân cây, nếu nhà không có sẵn, có thể tìm mua hoặc xin những nhà xung quanh.

Chùm ảnh: Về Đồng bằng sông Cửu Long dự đám cưới có cổng lá dừaNgày nay, tuy những chiếc cổng cưới bằng lá dừa dần đã bị thay thế bằng chiếc cổng hoa giả vì tính tiện lợi cũng như nhanh gọn của nó. Nhưng đâu đó ở một số nơi tại vùng sông nước miền Tây này, người dân vẫn không thể nào quên được chiếc cổng cưới lá dừa,một nét đẹp văn hóa gắn liền với đời sống con người thắm đượm tình làng nghĩa xóm này.

Nguồn Depplus

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này