UBND tỉnh tháo gỡ việc thực hiện nút giao thông tại cổng KCN Đồng Xoài II

02:30 PM - 10/10/2017

BP - Ngày 9-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Quang Minh Tiến về việc mở dải phân cách nút giao thông đường trục chính Khu công nghiệp (KCN) Đồng Xoài II với quốc lộ 14.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh kết luận buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế, đường trục chính vào KCN đã đấu nối ra quốc lộ 14, nhưng sau khi nâng cấp đoạn qua địa điểm này có lắp đặt dải phân cách. Năm 2014, UBND tỉnh đã đề nghị chủ đầu tư KCN là Công ty cổ phần Quang Minh Tiến lập dự toán và mở dải phân cách, tạo nút giao thông trên quốc lộ 14 với đường trục chính. Tuy nhiên, doanh nghiệp này nêu lý do, nguồn kinh phí và hạ tầng ngoài hàng rào KCN là của địa phương thực hiện theo chủ trương thu hút đầu tư nên từ đó đến nay điểm nghẽn này chưa được giải quyết dứt điểm. Đại diện công ty cho rằng, đường trục chính vào KCN được tỉnh đầu tư và quyết toán vào tiền thuê đất của đơn vị. Vì vậy, UBND tỉnh phải tiếp tục thi công tháo dỡ dải phân cách lập nút giao thông tại đây.

KCN Đồng Xoài II có diện tích 84,7 ha, trong đó đất công nghiệp cho thuê là 44,5 ha. Đến nay, KCN đã thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp với tỷ lệ lấp đầy đạt 60%, giải quyết việc làm cho trên 6.000 lao động và sẽ tăng trong thời gian tới. Hằng ngày, tại điểm giao thông này có nhiều công nhân đi ngược chiều vào KCN, gây mất an toàn giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu Sở Giao thông - Vận tải lập báo cáo phương án khả thi trình UBND tỉnh xem xét triển khai trong thời gian sớm nhất. Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc thi công các hạng mục công trình ngoài hàng rào KCN là trách nhiệm của tỉnh để thu hút đầu tư. Tuy nhiên, nguồn ngân sách địa phương còn hạn chế, đề nghị công ty tiếp tục hỗ trợ thực hiện nút giao thông tại đây theo đúng quy định về an toàn đường bộ, tạo thuận lợi cho người và phương tiện ra vào KCN.

T.Mảng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này