Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong doanh nghiệp

02:01 PM - 06/12/2018

BP - Sáng 5-12, tại hội trường Công ty TNHH C&N Vina, Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành), Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người sử dụng lao động và người lao động.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của các Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bộ luật Lao động liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia quan hệ lao động như: Hợp đồng lao động, giao kết và thực hiện hợp đồng lao động, tiền lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, thời giờ làm việc, an toàn vệ sinh lao động, giải quyết tranh chấp lao động, đình công, xử phạt vi phạm hành chính về lao động...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến pháp luật về lao động, tiền lương, thời gian thử việc, quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, thời giờ làm việc và thời giờ nghỉ ngơi... Các kiến nghị đã được báo cáo viên giải đáp ngay tại hội nghị.

Hội nghị nhằm trang bị cho người sử dụng lao động và người lao động kiến thức cơ bản về pháp luật lao động, giúp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tiến Công

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này