2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

01:05 PM - 14/11/2017

BP - * Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017, sáng 13-11, trong buổi chào cờ đầu tuần, các trường THCS trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền về “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.

Tại buổi lễ, các trường đã tuyên truyền đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông để lại; cảnh báo những nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông; cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với xã hội...; thông điệp “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017 là “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”.

Theo thống kê của Công an huyện Lộc Ninh, 11 tháng qua, trên địa bàn huyện xảy ra 4 vụ va chạm giao thông, 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 7 người, hư hỏng 28 môtô, 9 ôtô, so cùng kỳ năm 2016 giảm 3 vụ, giảm 4 người chết và giảm 6 người bị thương.

Qua các buổi tuyên truyền “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017 tại các trường học nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh - những người chủ tương lai của đất nước. Các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền đến người thân về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần phòng tránh tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Mai Hoàng Mỹ

Cùng với các trường học trên địa bàn, sáng 13-11, trong tiết chào cờ đầu tuần, Trường THCS An Lộc (Bình Long) tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông năm 2017.

Tại lễ tưởng niệm, lớp trưởng các lớp ký bản cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2017 - 2018

Thầy, cô giáo và học sinh đã dành 1 phút tưởng niệm và nghe thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia năm 2017 với chủ đề “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”. Ngay sau nghi lễ tưởng niệm, cô Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động hưởng ứng phong trào an toàn giao thông nhằm xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện.

Văn Dũng

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ