2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Trường THPT Đồng Xoài với chương trình “3 đào”

07:24 AM - 14/11/2017

BP - Đào tạo nhân tài, đào tạo và tự đào tạo, đào thải và tự đào thải là chiến lược phát triển của Trường THPT Đồng Xoài triển khai thực hiện từ năm 2011 đến nay. Chiến lược này được trường gọi tắt là chương trình “3 đào”.

Trường THPT Đồng Xoài

Để từng bước hiện thực hóa chương trình “3 đào”, ban giám hiệu đã động viên và tạo điều kiện cho giáo viên tự đào tạo để đón đầu nhu cầu giảng dạy trong môi trường hội nhập. Đối với giáo viên trong diện quy hoạch, nhà trường tạo điều kiện về thời gian cũng như kinh phí để nâng cao trình độ chuyên môn, hay còn gọi là đào tạo nhân tài. Học sinh cũng được đào tạo theo sở thích. Giáo viên ngoài diện quy hoạch, nhà trường tạo điều kiện về thời gian để tự nâng cao trình độ, hay còn gọi là chương trình đào tạo và tự đào tạo. Riêng chương trình đào thải và tự đào thải, nhà trường cho học sinh được phép chọn giáo viên đứng lớp. Trên cơ sở đó, những giáo viên không được học sinh tín nhiệm sẽ điều chuyển công tác khác hoặc tự giác xin nghỉ việc.

Năm 2011, Trường THPT Đồng Xoài có 108 giáo viên, với 980 học sinh. Bình quân mỗi giáo viên chỉ quản lý 10 học sinh. Sau 6 năm triển khai chương trình “3 đào”, Trường THPT Đồng Xoài chỉ còn 91 giáo viên với 1.450 học sinh. Nhà trường đã tạo điều kiện cho 6 giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn từ đại học lên thạc sĩ, 2 giáo viên nghỉ việc và chuyển công tác khác. Trong năm học 2016-2017, toàn trường có 61 học sinh giỏi, 22 giáo viên dạy giỏi, 18 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Trường THPT Đồng Xoài chỉ đứng sau 2 trường THPT chuyên Quang Trung và Bình Long về thành tích giáo dục - đào tạo.

Đông Kiểm

Hay!! 1
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ