Trung Quốc phản đối gay gắt Mỹ trừng phạt công ty FJICC

04:01 PM - 31/10/2018

BPO - Bộ Thương mại Trung Quốc tối 30-10 đã phản đối việc Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào công ty chế tạo vi mạch Fujian Jinhua Integrated Circuit Co (FJICC) thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc, đồng thời hối thúc Washington ngừng ngay lập tức điều mà Bắc Kinh gọi là "hành động sai trái" này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: China Knowledge)

Một người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng Trung Quốc phản đối các hành động của Mỹ trong việc phổ biến quan niệm về an ninh quốc gia và lạm dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, đồng thời phản đối các hành động của Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương cũng như can thiệp vào sự hợp tác và thương mại quốc tế thông thường của các doanh nghiệp.

Theo người phát ngôn trên, Trung Quốc kêu gọi phía Mỹ triển khai các biện pháp và ngừng ngay lập tức hành động này, tạo điều kiện và thúc đẩy hợp tác, thương mại quốc tế thông thường giữa các công ty của hai nước và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ.

Ngày 29/10, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cấm xuất khẩu các linh kiện, phần mềm và sản phẩm công nghệ của Mỹ cho FJICC, mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại và công nghệ với Trung Quốc. 

Bộ Thương mại Mỹ cho biết đã đưa công ty FJICC vào danh sách các thực thể không được mua những sản phẩm trên từ các công ty của Mỹ do nguy cơ khả năng vi mạch mới của hãng này có thể đe dọa sự tồn tại của các hãng cung cấp sản phẩm vi mạch tương tự của Mỹ cho các hệ thống quân sự. 

Trong một thông báo, Bộ Thương mại Mỹ khẳng định: “Công ty Fujian Jinhua đặt ra một nguy cơ đáng kể khi tham gia vào các hoạt động trái với lợi ích quốc gia của Mỹ”.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này