Triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

04:14 PM - 12/06/2018

BPO - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Văn bản số 2367/BGDĐT-GDTC về phối hợp triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Theo đó, Bộ Giáo dục- Đào tạo đề nghị sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các cơ quan có liên quan tại địa phương triển khai các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ”, với những nội dung cụ thể:

Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trên các phương tiện truyền thông đại chúng về Luật Trẻ em và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến trẻ em… Tổ chức các hoạt động truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em như lễ ra quân phát động, lễ mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em tại địa phương, đơn vị. Tổ chức các hoạt động như diễn đàn, giao lưu về chủ đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em, “Ngày chủ nhật yêu thương”; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh trong kỳ nghỉ hè cho trẻ em.

Tổ chức các lớp dạy bơi, phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em; trang bị kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng bơi, kỹ năng tự bảo vệ, tự chăm sóc bản thân và phòng tránh các nguy cơ bị bạo lực và xâm hại trẻ em, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích; tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em; phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Huy động đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em theo các thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 do ngành lao động, thương binh và xã hội hướng dẫn tại địa phương. Phối hợp rà soát, kiểm tra kế hoạch tổ chức, triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 tại địa phương; Quản lý chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho học sinh trong kỳ nghỉ hè tại địa phương và gia đình. Phối hợp tổ chức hoạt động hè giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng; tăng cường rà soát để định hướng phù hợp việc giáo dục kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh cho trẻ em, học sinh trong nhà trường.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong nhà trường.

KT

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này