2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Trao nhà đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo

10:18 AM - 12/10/2017

BP - Ngày 11-10, UBMTTQVN tỉnh phối hợp UBND huyện Bù Đăng và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương - Chi nhánh Bình Phước (Vietcombank Bình Phước) bàn giao nhà đại đoàn kết cho 5 gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở thôn 10, xã Thống Nhất.

Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và Vietcombank Bình Phước trao quyết định bàn giao nhà đại đoàn kết cho 5 hộ dân ở sóc Ông La, thôn 10, xã Thống Nhất

Mỗi căn nhà có diện tích hơn 40m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa với kinh phí xây dựng 63 triệu đồng, trong đó Vietcombank Bình Phước hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh. Dịp này, Vietcombank Bình Phước, Đoàn cơ sở Công an tỉnh cũng trao những phần quà có ý nghĩa cho các gia đình.

Ông Lê Xuân Phiên, Trưởng thôn 10 cho biết: Hộ các ông Điểu Bay A, Điểu Né, Điểu Cố, Điểu Cúc và Điểu Neng thuộc diện nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn ở sóc Ông La. Trong đó, gia đình ông Điểu Bay A và Điểu Né được anh trai cho đất (mỗi người 100m2) để xây nhà. Ông Điểu Bay A vui mừng nói: “Tôi ở đây lâu rồi nhưng không có đất ở, sản xuất phải đi làm thuê, ở nhờ khổ lắm. Được tặng nhà mới tôi vui lắm! Từ nay tôi yên tâm lao động, vươn lên ổn định cuộc sống gia đình”.

Đây là 5 trong 899 căn nhà đại đoàn kết xây dựng đợt 1 năm 2017 này từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh với số tiền hơn 56 tỷ đồng. Trong đó, Vietcombank Bình Phước hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng 10 căn.

T.Mảng

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ