Thứ 5, 28/03/2024 17:58:02 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 15:05, 08/07/2017 GMT+7

Tôm nướng phô mai

Nguồn Ngoisao.net ​​​​​​​
Thứ 7, 08/07/2017 | 15:05:00 619 lượt xem
BPO - Tôm giòn rụm, thơm bùi vị phô mai chấm cùng tương cà làm món đãi tiệc hay ăn cùng cơm thường ngày đều thú vị cả.
tom-nuong-pho-mai

Nguyên liệu:

- 0,5 kg tôm bóc vỏ

- 1 bát con panko (vụn bánh mỳ)

- 1/3 bát con bột phô mai Parmesan

- 1/4 thìa nhỏ muối

- 1 muỗng canh dầu thực vật

- 1/3 cốc bột mỳ đa năng

- 1 quả trứng

- Ketchup.

Cách làm:

- Làm nóng lò trước ở 250 độ C. Rửa sạch tôm, lau khô bằng khăn giấy, để sang một bên.

- Rải một lớp mỏng panko lên trên vỉ nướng, nướng trong 3 phút cho đến khi panko có màu nâu nhạt, đổ ra bát to, trộn đều với bột phô mai, muối và dầu ăn.

- Đánh trứng ra bát riêng.

- Nhúng tôm vào bát bột panko rồi chuyển sang nhúng vào bát trứng và cuối cùng lại nhúng vào bát bột.

- Nướng tôm thành từng mẻ trong 3 phút cho mỗi mặt. Nướng tiếp 3 phút cho mặt còn lại.

- Dùng nóng chấm kèm ketchup.

tom-nuong-pho-mai-1

  • Từ khóa
86834

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu