Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất ổn định

09:10 AM - 11/01/2017

BP - Đó là ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 của Hùng Nhơn Group ngày 10-1. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; ngài Arie Veldhuizen, Tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng và đối tác, khách hàng của doanh nghiệp.

 

 

​Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo các sở, ngành thăm khu vực nhận trứng từ trại nuôi gà đẻ

 

Ông Vũ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Hùng Nhơn Group cho biết: Năm 2016, công ty có một trang trại chăn nuôi gà thịt thương phẩm với 26 trại nuôi gà lạnh áp dụng theo công nghệ Big Dutchman (Cộng hòa Liên bang Đức) với tổng đàn đạt 3 triệu con gà thương phẩm. Đây là trang trại gà đạt chất lượng thịt tốt nhất Việt Nam và đang chuẩn bị cấp chứng chỉ quốc tế (GLOBOGAP). Công ty còn có một trại chăn nuôi gà đẻ lấy trứng với sản lượng 130 triệu quả/năm cùng trại chăn nuôi heo xây dựng trên diện tích 100 ha với 9.600 heo nái, cung cấp khoảng 250 ngàn con heo giống mỗi năm.

Hùng Nhơn Group đang liên kết với các đối tác trong và ngoài nước xây dựng mô hình liên kết đào tạo, quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp để triển khai dự án 394 ha cung cấp thực phẩm và rau, củ, quả sạch cho thị trường Việt Nam với tổng mức đầu tư tương đương 1.200 tỷ đồng; đồng thời đang đàm phán với đối tác IC Nhật Bản để xuất khẩu 30% trứng sang thị trường Nhật Bản. Công ty đang tạo việc làm và nơi ở ổn định cho hơn 600 cán bộ, công nhân viên, trong đó người có mức thu nhập cao nhất là 120 triệu đồng/tháng và thấp nhất là 6 triệu đồng/tháng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của Hùng Nhơn Group trong việc kêu gọi đầu tư và xây dựng chuỗi liên kết tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch cung cấp cho người tiêu dùng. Ông cũng khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về đất đai và chính sách giúp doanh nghiệp, đối tác đầu tư phát triển sản xuất ổn định.                      

Lâm Phương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Ô Nhiễm
(07:49 13/01/2017)
Đồng ý tạo điều kiện hỗ trợ hết mức các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Cần loại bỏ hoặc đóng cửa các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, chứ không đánh đồng bằng từ "tất cả".
Nằm ngay trục đường Trần Hưng Đạo (đối diện lẩu dê Dũng Mập) có xưởng gỗ làm ảnh hưởng rất lớn môi trường xung quanh, đặc biệt các hộ dân chúng tôi ở sát ngay phía sau. Hàng ngày chúng tôi phải chịu đủ thứ mùi hóa chất, bụi bặm, tiếng ồn. Đề nghị lực lượng chức năng sớm kiểm tra buộc đóng cửa hoặc di dời ra khỏi vùng dân cư này.
Cảm ơn Quý báo và đề nghị quý Báo Bình Phước vào cuộc.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này