Tiếp nhận 35 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

03:00 PM - 31/05/2018

BP - Ngày 29-5, tại tỉnh Kampong Thom (Vương quốc Campuchia), Tiểu khu Quân sự, chính quyền tỉnh Kampong Thom trang trọng tổ chức lễ bàn giao 16 hài cốt Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh cho tỉnh Bình Phước để đưa về nước, giai đoạn mùa khô năm 2017-2018.

Dự lễ có Trung tướng Sam Som, Phó tư lệnh Quân khu 4 kiêm Trưởng tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Thom; ông Sóc Hay, Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom cùng đại diện chính quyền các cấp của tỉnh; đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đông đảo nhân dân nước bạn và lực lượng vũ trang 2 nước.

Đại diện Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Thom bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam cho Bộ CHQS tỉnh Bình Phước

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sóc Hay bày tỏ sự tri ân công lao to lớn của các chiến sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh xương máu để cứu nhân dân và đất nước Campuchia thoát họa diệt chủng, hồi sinh và có được sự phát triển như ngày nay. Ông Sóc Hay khẳng định, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Kampong Thom nói riêng và Campuchia nói chung sẽ tiếp tục hỗ trợ hết mình trong công tác phối hợp tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia về nước.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình giúp đỡ của chính quyền, quân đội, người dân tỉnh Kampong Thom nói riêng và Campuchia nói chung, đã tích cực hỗ trợ Đội K72, Bộ CHQS tỉnh trong tìm kiếm, cất bốc, quy tập được nhiều hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại Campuchia. Những nghĩa cử tốt đẹp đó góp phần duy trì, củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống 2 nước Việt Nam - Campuchia.

Tiếp đó, sáng 30-5, tại tỉnh Kratie (Campuchia), chính quyền, nhân dân tỉnh Kratie và đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh cũng tổ chức lễ bàn giao, tiễn đưa 19 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại tỉnh này về nước.

Đây là kết quả của đợt tìm kiếm trong giai đoạn XVII (2017-2018) do Đội K72, Bộ CHQS tỉnh thực hiện trên địa bàn 2 tỉnh Kampong Thom và Kratie, Vương quốc Campuchia. Trong quá trình tìm kiếm, Đội K72 đã dựa vào nhiều nguồn thông tin từ thân nhân các liệt sĩ, cựu chiến binh Việt Nam và nguồn tin do chính quyền, nhân dân địa phương 2 tỉnh cung cấp. 35 bộ hài cốt liệt sĩ khi được cất bốc đều có sự chứng kiến của chính quyền, nhân dân địa phương, xác định đúng là hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh.

Quang Thạch - Duy Bắc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Nguyễn Sơn
(19:51 12/10/2018)
Tôi muốn tìm thông tin em trai Nguyễn Văn Hà hy sinh 19/11/1971 tại Sandan, Conpongthom, Campuchia. Nhưng hài cốt liệt sĩ không có tên, di vật lưu lại nên không biết làm sao. Mỗi lần có tin là hồi hộp mong chờ may mắn đến.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này