“Thùng từ thiện” - chung tay vì người nghèo

08:38 AM - 27/12/2017

BP - Thùng từ thiện nhân đạo được đặt ở những nơi công cộng như: chợ, bến xe, siêu thị, khách sạn, nhà hàng... để hỗ trợ, chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn từ lâu đã quen thuộc với rất nhiều người. Đây là mô hình được các cấp hội chữ thập đỏ triển khai và mang lại hiệu quả thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Nhãn - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao thư cảm ơn cho bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết chủ khách sạn Việt Hương​​​​​​

Ở Bình Phước, mô hình “Thùng từ thiện” chỉ mới triển khai trong 2 năm trở lại đây. Năm 2016 với 6 thùng đặt tại các khách sạn Việt Hương, Thanh Sang, Bích Nga, Sao Mai, Hùng Vương và tiệm vàng Kim Hương thu được 6 triệu đồng, năm 2017 con số này tăng lên 12,866 triệu đồng. Số tiền này ủng hộ bếp cơm tình thương Bệnh viện đa khoa tỉnh để phục vụ các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo đến điều trị nội trú tại đây.

Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Văn Nhãn cho biết: Việc triển khai “Thùng từ thiện” đã và đang góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm, kêu gọi lòng nhân ái của mọi người trong xã hội chung tay vì người nghèo bằng những việc làm, hành động ý nghĩa.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các cấp hội triển khai nhân rộng mô hình gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Với mục tiêu một “Thùng từ thiện” sẽ trợ giúp một địa chỉ nhân đạo, hứa hẹn đây sẽ là một mô hình trợ giúp thiết thực giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Việt Hùng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này