Thông tin về việc kim khâu trong tầng sinh môn sản phụ

05:06 PM - 11/06/2018

BPO - Những ngày qua, nhiều cơ quan báo chí phản ánh về việc bác sĩ để quên kim khâu trong vùng kín sản phụ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế có văn bản trả lời về vụ việc, đồng thời báo cáo nhanh kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn, Phó phòng phụ trách Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho viết: Lúc 4 giờ ngày 4-6-2018, chị Nguyễn Thị Thanh (30 tuổi) ở thôn Bù Gia Phúc, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập chuyển dạ, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh sinh con (lần 2). Sau khi sinh một bé gái, các bác sĩ sản khoa tiến hành khâu tầng sinh môn cho bệnh nhân. Trong quá trình khâu nhiều lớp theo giải phẫu, lớp trong phải khâu bằng chỉ tiêu. Do môi trường tầng sinh môn nhiều dịch máu nên chỉ bị đứt, kim nằm lại trong tầng sinh môn. Bác sĩ đã tìm cách lấy kim ra nhưng không được.

Sau khi xảy ra sự cố, Khoa Sản cho bệnh nhân chụp Xquang phát hiện kim khâu vùng tầng sinh môn. Các khoa Sản, Ngoại tổng hợp, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê đã tiến hành lấy cây kim cho bệnh nhân nhưng không thành. 10 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đi Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh). Các bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ đã siêu âm, chụp Xquang cho bệnh nhân để xác định vị trí cây kim. Sau đó cuộc phẫu thuật kéo dài 6 giờ, đến 17 giờ ngày 6-6-2018 mới lấy được cây kim ra khỏi người bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ thông tin: “Ca này không phải mổ lấy thai mà sinh thường. Quá trình sinh thường bắt buộc phải cắt rạch tầng sinh môn để lấy em bé ra. Sự cố xảy ra lúc khâu lại vết cắt rạch, kim nằm trong chỗ cắt của vùng kín người mẹ không phải do nhân viên y tế bỏ sót kim mà do sợi chỉ gắn vào kim bị đứt trong quá trình khâu may. Sau đó, chuyển viện lên tuyến trên để lấy cây kim ra. Cây kim lấy ra còn nguyên vẹn chứ không bị gãy”.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử nhân viên tới thăm hỏi, thanh toán chi phí chuyển viện và viện phí cho sản phụ. Hiện sức khỏe sản phụ đã dần phục hồi và được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: Bệnh viện đã làm việc và cắt hợp đồng với công ty cung cấp chỉ y tế để xảy ra sự cố. Trong tuần này, Ban giám đốc bệnh viện sẽ họp tìm nguyên nhân và kiểm điểm kíp trực đã để xảy ra sự cố.

Bảo Đăng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này