Thông qua báo cáo giám sát thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ

03:56 PM - 20/10/2017

BP - Chiều 19-10, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Ngọc Trai, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Phước Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo và thành viên một số ban của HĐND tỉnh đã họp thông qua báo cáo giám sát việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ.

Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự từ đầu năm đến nay, Bộ CHQS tỉnh và một số huyện, thị đã tuyển chọn được 1.620 thanh niên nhập ngũ, đạt chỉ tiêu về số lượng cũng như chất lượng. Công tác đăng ký, quản lý, xây dựng, huấn luyện dự bị động viên được thực hiện tốt. Năm 2017, lực lượng quân nhân dự bị chiếm 5,26% số dân toàn tỉnh. Công tác huấn luyện, kiểm tra lực lượng quân nhân dự bị được các đơn vị thực hiện tốt, tỷ lệ quân nhân dự bị tham gia huấn luyện đạt 99,4%. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chiến thuật, khả năng hiệp đồng tác chiến của lực lượng này ngày càng cao.

Luật Dân quân tự vệ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Công dân được tuyển chọn vào lực lượng dân quân tự vệ đều có phẩm chất chính trị, sức khỏe, độ tuổi phù hợp theo luật quy định. Tiếp tục kiện toàn 109 ban CHQS cơ quan, tổ chức cấp tỉnh, huyện và 111 ban cấp xã. Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục, huấn luyện cũng như việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lực lượng này được thực hiện tốt.

Tuy nhiên, qua giám sát tại một số đơn vị, các huyện về việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ cho thấy đã bộc lộ những điểm hạn chế. Từ đó, các thành viên dự họp đã thảo luận, thống nhất nội dung một số ý kiến, kiến nghị UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, các huyện cũng như ban CHQS một số huyện đối với việc thực hiện 2 luật này.

Quang Xuân

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này