Thời hạn cung cấp thông tin giữa công an với viện kiểm sát và tòa án

05:04 PM - 09/07/2018

BPO - Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC vừa được Bộ Công an - Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Tòa án nhân dân tối cao ban hành, thời hạn cung cấp thông tin, tài liệu của cơ quan hồ sơ nghiệp vụ của ngành công an đối với Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân được quy định như sau:

Đối với trường hợp yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu bằng hình thức trực tiếp thì cơ quan hồ sơ nghiệp vụ của ngành công an có trách nhiệm phải cung cấp ngay trong ngày. Trong trường hợp chưa thể cung cấp ngay được, thì cần hẹn ngày cung cấp thông tin, tài liệu nhưng tối đa không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu.

Đối với trường hợp yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu bằng văn bản thì cơ quan hồ sơ nghiệp vụ của ngành công an có trách nhiệm cung cấp phải có văn bản trả lời cho cơ quan, đơn vị yêu cầu trong thời hạn như sau: Đối với cấp huyện: không quá 5 ngày làm việc đối với yêu cầu bình thường; đối với yêu cầu phức tạp được gia hạn tối đa là 10 ngày. Đối với cấp tỉnh: không quá 7 ngày làm việc đối với yêu cầu bình thường; đối với yêu cầu phức tạp được gia hạn tối đa là 15 ngày. Đối với cấp Trung ương: không quá 10 ngày làm việc đối với yêu cầu bình thường; đối với yêu cầu phức tạp được gia hạn tối đa không quá 20 ngày.

Đối với trường hợp yêu cầu cần đọc, nghiên cứu thông tin, tài liệu tại chỗ, thì cơ quan hồ sơ nghiệp vụ của ngành công an có trách nhiệm cung cấp phải cung cấp ngay sau khi có sự phê duyệt của thủ trưởng cơ quan. Nếu không cung cấp được ngay thì cần nêu rõ lý do. Trường hợp không thể đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu thì cơ quan hồ sơ nghiệp vụ của ngành công an được yêu cầu phải nêu rõ lý do bằng văn bản.

XD

 

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này