2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Thịt xào đậu phụ cay kiểu này mới ngon

03:53 PM - 26/11/2016

BPO - Thưởng thức món thịt xào đậu phụ đậm đà lại có chút cay cay cùng cơm trắng vô cùng thích hợp trong ngày lạnh.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

 

- 1 chén đậu phụ chiên

- 300gr thịt ba chỉ

- 1 nhánh hành lá; phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ

- 2 tép tỏi băm

- 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)

- 1 muỗng canh đường

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

 

thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 1

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT XÀO ĐẬU PHỤ CAY

 

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, rồi thái miếng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành lá và 1/3 chén gia vị vào trộn đều. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

 

thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 2

 

Bước 2: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, thắng đường có màu nâu cánh gián.

 

thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 3

Bước 3: Tiếp tục cho tỏi, hành và ớt vào xào thơm, kế đến cho thịt vào xào săn 5-7 phút thì cho đậu hũ vào xào chung 2 phút.

 

thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 4thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 5

 

Bước 4: Cuối cùng cho hết chén gia vị còn lại vào, rim 15 phút với lửa vừa. Khi nước thịt hơi cạn, nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa là tắt bếp.

 

thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 6

 

Thịt xào đậu phụ cay cho ra đĩa, rắc hành lá và ngò.

 

thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 7

 

Món này dùng với cơm nóng rất tuyệt, nhất là vào những ngày tiết lạnh như thế này.

 

thit xao dau phu cay kieu nay moi ngon - 8

Nguồn Khám phá

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá như thế nào về phong cách ăn mặc của giới trẻ hiện nay?
Đẹp
Phù hợp với xu hướng hiện đại
Không phù hợp, cần phải điều chỉnh
Ý kiến khác