Thiết lập kênh tiếp nhận các thông tin về bạo lực học đường

03:02 PM - 05/01/2018

BP - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Văn bản số 5978/BGDĐT-GDCTHSSV hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giáo viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục và cha mẹ học sinh trong việc chủ động phát hiện, phòng ngừa các tình huống bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại đối với trẻ em, học sinh. Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn, trang bị các kiến thức, kỹ năng cho giáo viên về phát hiện, phòng ngừa và xử lý các yếu tố, hành vi dẫn đến các tình huống bạo lực, xâm hại trẻ em, học sinh.

Tổ chức các diễn đàn, các buổi sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp... nhằm tạo điều kiện cho học sinh được nâng cao nhận thức, kiến thức về giáo dục giới tính, các kỹ năng, biện pháp tự bảo vệ mình tránh khỏi các tình huống bạo lực, xâm hại. Các cơ sở giáo dục thiết lập kênh tiếp nhận các thông tin phản ánh về các tình huống bạo lực, xâm hại. Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện việc xử lý, điều tra bảo vệ trẻ em, áp dụng các biện pháp cần thiết nhằm giảm thiểu và tiến tới loại bỏ các tình huống gây nguy hại đối với trẻ em, học sinh.

Đ.T

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này