Thị ủy Bình Long phúc đáp ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy

09:37 AM - 08/11/2018

BP - Ngày 22-10, đường dây nóng của Tỉnh ủy đã tiếp nhận ý kiến của ông Trần Duy Phúc ở số 111, tổ 2, khu phố Phú Bình, phường An Lộc, thị xã Bình Long, phản ánh về nội dung: Gia đình ông Phúc đã sinh sống ổn định từ năm 1985 đến nay tại căn nhà số 111, tổ 2, khu phố Phú Bình, phường An Lộc, thị xã Bình Long. Đến ngày 5-8-2018, căn nhà bị sập nhưng chính quyền không cho dựng lại, gia đình đã kiến nghị đến đường dây nóng của Tỉnh ủy và nhiều cơ quan của thị xã, phường nhưng vẫn không cho làm lại nhà, không nhận đơn, không có văn bản trả lời...

Sau khi trực tiếp xem xét nội dung phản ánh nêu trên, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: Nội dung này, ngày 24-8-2018, đường dây nóng đã chuyển đến Thị ủy Bình Long. Vì vậy, đề nghị Bí thư Thị ủy Bình Long chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, có văn bản trả lời ông Phúc, đồng thời báo cáo kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thị ủy Bình Long vừa có Báo cáo số 263-BC/TU về việc xử lý thông tin từ đường dây nóng. Nội dung báo cáo nêu rõ: Trong tháng 9-2018, UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng UBND phường An Lộc tiến hành kiểm tra, xác minh. Kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy: Ông Trần Duy Phúc đang sinh sống tại căn nhà cấp 4 thuộc tổ 4, khu phố Phú Bình, phường An Lộc, thị xã Bình Long. Vị trí ông Phúc phản ánh và xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây nhà ở thuộc tổ 2, khu phố Phú Bình, phường An Lộc, thị xã Bình Long hiện do ông Trần Duy Tâm (em ông Phúc) đang sử dụng và diện tích khu đất nêu trên thuộc quy hoạch đường giao thông.

Vì vậy, việc ông Trần Duy Phúc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây nhà ở là không đủ điều kiện xem xét, giải quyết. Ông Trần Duy Tâm không đứng tên trong đơn nhưng nhiều lần gọi điện thoại đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết. UBND phường An Lộc và các cơ quan chuyên môn của thị xã đã nhiều lần giải thích để ông Tâm nắm rõ quy định của pháp luật. Hiện UBND thị xã Bình Long đang tiếp tục chỉ đạo UBND phường An Lộc phối hợp các ngành chức năng của thị xã tiến hành xác minh nguồn gốc đất mà ông Trần Duy Phúc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, rà soát lại toàn bộ quy hoạch đường giao thông tại khu vực tổ 2, khu phố Phú Bình và lấy ý kiến của nhân dân để làm cơ sở giải quyết đối với trường hợp người dân không có nơi ở nào khác theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc xác minh nguồn gốc đất và rà soát điều chỉnh quy hoạch cần phải có thời gian và đảm bảo đúng quy trình, quy định pháp luật.

H.C (tổng hợp)

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này