Thanh niên Bù Đăng tổ chức phiên tòa giả định phổ biến pháp luật

02:32 PM - 15/10/2017

BPO - Ngày 14-10, tại Trường THPT Bù Đăng, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bù Đăng phối hợp với Câu lạc bộ giáo dục pháp luật của huyện tổ chức phiên tòa giả định nhằm phổ biến pháp luật cho thanh niên, học sinh.

Phiên tòa giả định dựa theo vụ án có thật trên địa bàn huyện về tội tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép ma túy do cán bộ và đoàn viên thanh niên chi đoàn khối nội chính đóng. Phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Hình thức tuyên truyền trực tiếp này đã giúp đoàn viên, thanh niên và các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, rút ra bài học cho bản thân.

Phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục như một phiên tòa thật

Em Phạm Thị Ngọc Hà, Bí thư chi đoàn lớp 12A1, Trường THPT Bù Đăng chia sẻ: Phiên tòa giúp em rút ra bài học bổ ích về hành vi sử dụng và buôn bán ma túy, từ đó em ý thức nên tránh xa ma túy. Bên cạnh đó em sẽ tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về tác hại của ma túy cho người thân và bạn bè.

Được biết, trong thời gian tới tuổi trẻ Bù Đăng sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều phiên tòa giả định tại các xã vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với các tiêu chí nâng cao chất lượng phiên tòa, đa dạng hóa các loại tội phạm trong vụ án và địa điểm tổ chức phiên tòa để đưa pháp luật đến gần hơn với người dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên học sinh.

Anh Thắng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này