Tháng 5-2018 sẽ thông tuyến suối Đồng Tiền, đoạn qua phường Tân Xuân

01:41 PM - 16/04/2018

BP - Đồng chí Huỳnh Quang Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài cho biết như vậy sau khi kiểm tra thực tế công tác vận động giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền đoạn qua phường Tân Xuân.

BP - Tính đến nay, sau gần 9 tháng thực hiện đề án vận động giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền và suối Tầm Vông, phường Tân Xuân đã vận động 94/94 hộ đồng thuận chủ trương giải tỏa hành lang 2 tuyến suối. Trong đó, 90 hộ đã chấp hành giải tỏa với 3.360m/3.800m tổng chiều dài suối cần giải tỏa. Hiện còn 4 hộ đang đề nghị thị xã hỗ trợ về nhà ở, công trình xây dựng có giá trị lớn. Phường Tân Xuân đã thi công làm đường sỏi đỏ thông tuyến 100% chiều dài hướng đông suối và 800m hướng tây suối.


Lãnh đạo TX. Đồng Xoài kiểm tra thực tế công tác vận động giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, Đảng ủy, UBND phường Tân Xuân đã làm rất tốt công tác vận động, tạo được sự đồng thuận của người dân và là phường đầu tiên cơ bản hoàn thành việc giải tỏa hành lang 2 suối Đồng Tiền, Tầm Vông. Đối với kiến nghị của các hộ dân đề nghị thị xã hỗ trợ vì phải giải tỏa nhà và mất đất ở, thị xã sẽ xem xét và vận động doanh nghiệp hỗ trợ đảm bảo cho các hộ ổn định cuộc sống.

Kết luận buổi kiểm tra, thay mặt Ban Thường trực Thị ủy, đồng chí Huỳnh Quang Tiên, Bí thư Thị ủy đánh giá cao kết quả vận động của Đảng ủy, UBND phường Tân Xuân, đồng thời đề nghị lãnh đạo các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Bình chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm để tập trung thực hiện tốt và hoàn thành công tác giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền, Tầm Vông, phấn đấu trong tháng 5 sẽ cơ bản hoàn thành. Thường trực Thị ủy cũng thống nhất đề xuất của phường Tân Xuân là đến tháng 5-2018 sẽ tổ chức thông tuyến hành lang suối Đồng Tiền đoạn qua địa bàn Tân Xuân và có thể sẽ cho khởi công xây dựng bờ kè, đường đi 2 bên suối đối với đoạn này theo dự án đã được tỉnh thuận chủ trương.

Kim Phụng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này