Thứ 4, 24/04/2024 13:14:34 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 08:42, 28/06/2018 GMT+7

Tập huấn về an toàn thực phẩm

Thứ 5, 28/06/2018 | 08:42:00 79 lượt xem
BP - Trong 4 ngày (từ 26 đến 29-6), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ cho 76 cán bộ tuyến huyện, thị xã, cán bộ chuyên trách các trạm y tế xã, phường, thị trấn và cộng tác viên an toàn thực phẩm. Để tạo điều kiện thuận lợi, chi cục đã tổ chức 4 lớp chia thành 4 cụm.

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 13/TTLT/BYT-BCT-BNN&PTNT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Điểm mới đáng chú ý nhất trong Nghị định số 15/2018 là cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm; chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh - sản xuất nhưng không buông lỏng công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Song song đó, cán bộ phòng nghiệp vụ của chi cục phổ biến thêm một số nội dung của luật, thông tư, nghị định khác về an toàn thực phẩm nhằm giúp cán bộ tuyến xã, phường, thị trấn và các cộng tác viên an toàn thực phẩm cập nhật nội dung để áp dụng vào thực tế.

P. Thúy

  • Từ khóa
60746

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu