Thứ 7, 20/04/2024 02:40:49 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Pháp luật 11:06, 17/02/2018 GMT+7

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Mậu Tuất

Thứ 7, 17/02/2018 | 11:06:00 95 lượt xem

BPO - Thực hiện Kế hoạch số 1411/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 25-12-2017, của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương về việc “Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018”, Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 16-1-2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ngày 22-1-2018, Giám đốc Sở Y tế đã ký ban hành Quyết định số 50/QĐ-SYT về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội mùa xuân năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh có sự phối hợp của các ban ngành cùng tham gia gồm: Chi cục Chăn nuôi thú y, UBMTTQ tỉnh, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Công an tỉnh, Sở Công thương, Chi cục quản lý thị trường.

Ở các huyện, thị xã có 11 đoàn và ở cấp xã có 111 đoàn đang kiểm tra liên ngành thực hiện theo hướng dẫn của UBND tỉnh. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất có thời gian nghỉ dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội xuân, nên đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu… với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Đồng thời cũng là cơ hội cho những cơ sở làm ăn phi pháp tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng ngay trong thời gian này.

Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 phục vụ nhân dân đón tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Chi cục An toàn thực phẩm đã và đang thực hiện công tác thanh tra liên ngành trên địa bàn toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, đoàn của tỉnh đã có 22 cơ sở được kiểm tra. Trong đó có 4 cơ sở bị xử lý vi phạm do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh.

NN

 

 

  • Từ khóa
30555

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu