Tạm dừng việc phân lô, tách thửa đất làm phá vỡ quy hoạch

10:22 AM - 11/06/2018

BP - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1542/UBND-KT về việc tham mưu UBND tỉnh tạm dừng phân lô, tách thửa đất đối với các khu vực đã có quy hoạch hoặc đã có chủ trương thực hiện các dự án, công trình.

Nhằm ngăn chặn việc phân lô, tách thửa đất làm phá vỡ quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, ảnh hưởng đến việc giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thị xã nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh cho chủ trương tạm dừng việc phân lô, tách thửa đất thuộc ranh giới các quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc thuộc các dự án, công trình đã có chủ trương thực hiện của UBND tỉnh. Thời gian thực hiện hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-6-2018.

Trong thời gian chưa có chủ trương của UBND tỉnh, giao Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài có biện pháp quản lý, không thực hiện việc phân lô, tách thửa đất thuộc khu vực thực hiện các dự án: Khu du lịch hồ Suối Cam, khu tây bắc hồ Suối Cam, khu công viên trung tâm và đô thị mới Đồng Xoài.

Nhằm quy hoạch đô thị Đồng Xoài một cách đồng bộ, đảm bảo kết nối vùng và các huyện xung quanh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh lựa chọn đơn vị tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Đồng Xoài. Đồng thời giao UBND thị xã Đồng Xoài lựa chọn đơn vị tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng các khu vực thuộc địa bàn thị xã; tổ chức lấy ý kiến của các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện lân cận trước khi phê duyệt; lập kế hoạch thực hiện việc chỉnh trang đô thị nhằm xây dựng đô thị Đồng Xoài thành thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp.

T.Ngọc

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Bui tân xuyên
(14:56 21/08/2018)
Hiện gia đình tôi có mảnh đất tại ấp 5, Đồng Tiến. Đất nhà nước cấp sổ từ năm 2002. Xin hỏi có được tách thửa không? Mong được trả lời. rất cảm ơn.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này