Sôi nổi ngày hội Đồng hành cùng công nhân - vì sự phát triển của doanh nghiệp

07:43 AM - 09/01/2017

BPO - Tối ngày 8-1, tại khu công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh phối hợp với Công đoàn các KCN, Bảo hiểm xã hội tỉnh, công an huyện Đồng Phú, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và một số doanh nghiệp tổ chức ngày hội “đồng hành cùng công nhân - vì sự phát triển của doanh nghiệp”, phát động phong trào thi đua bốn nhất năm 2017 và tuyên truyền pháp luật về BHXH -BHYT - BHTN. Lãnh đạo một số sở ngành cùng đông đảo người dân trên địa bàn về dự.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã phát động phong trào thi đua bốn nhất trong công nhân lao động gồm: Năng suất nhất - chất lượng nhất - an toàn nhất và tiết kiệm nhất. Đây là phong trào đã tạo hiệu ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong những năm qua. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình, có thành tích xuất sắc trong lao động. Ghi nhận những kết quả đó, trong năm 2016, trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã phối hợp với các đơn bị, doanh nghiệp, xét chọn và tuyên dương 87 công nhân tiêu biểu đến từ các KCN trên địa bàn tỉnh.

Thanh niên, công nhân tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức văn hóa lịch sử tỉnh Bình Phước

Ban tổ chức chấm điểm các đơn vị tham gia gian hàng ẩm thực tại ngày hội

Công đoàn các KCN mở gian hàng tư vấn pháp luật miễn phí cho người lao động tại ngày hội

Đông đảo người dân, thanh niên công nhân trên địa bàn đến tham dự ngày hội

Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân ra mắt câu lạc bộ tia sáng

Ban tổ chức tặng 50 phân quà cho 50 công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ban tổ chức trao hơn 20 triệu đồng cho chị Trương Thị Đào từ chương trình “Vì bạn xứng đáng”

Đặc biệt, trong  ngày hội hôm nay, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân đã chính thức ra mắt chương trình “Vì bạn xứng đáng”. Và đối tượng được thụ hưởng trong số đầu tiên là chị Trương Thị Đào, công nhân công ty Freewell (KCN Bắc Đồng Phú). Gia đình chị Đào có hoàn cảnh khó khăn, chồng bị tâm thần phân liệt, một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ. Với đồng lương ít ỏi làm công nhân không đủ để chị Đào trang trải cuộc sống và lo thuốc men cho chồng. Để giúp gia đình chị Đào vượt qua khó khăn, Trung tâm đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân quyên góp được hơn 20 triệu đồng dành tặng cho gia đình chị Đào.

Trước đó, cũng tại ngày hội Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”  tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của tỉnh Bình Phước dành cho 30 thanh niên, công nhân đến từ các doanh nghiệp, câu lạc bộ trên địa bàn KCN Bắc Đồng Phú và Đồng Xoài I. Đồng thời, Phối hợp với các đơn vị tổ chức mở các gian hàng  tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và triển lãm hình ảnh, hiện vật về giao thông và tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân lao động. Đặc biệt, đến với ngày hội người dân, thanh niên công nhân trên địa bàn còn được thưởng thức các món ăn ngon, hấp dẫn từ 34 gian hàng ẩm thực do các câu lạc bộ, doanh nghiệp trên địa bàn KCN Bắc Đồng Phú chuẩn bị và được nghe Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (giảng viên trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh) nói chuyện chuyên đề về Hạnh Phúc.Từ đó, giúp thanh niên công nhân có thêm kỹ năng xây dựng hạnh phúc trong tình yêu, gia đình, công việc để có cuộc sống tốt hơn. 

Dịp này, Ban tổ chức cũng ra mắt câu lạc bộ tia sáng với 17 thành viên và tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho 50 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thùy Hương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này