Sở TN-MT phúc đáp ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

03:12 PM - 13/01/2018

BPO - Ngày 19-12-2017, từ số máy điện thoại 0901.069.791 đã phản ảnh đến đường dây nóng của Tỉnh ủy với nội dung: Bộ phận một cửa huyện Chơn Thành, tại ô tiếp nhận hồ sơ về đất đai có nhiều người dân đến nộp và nhận kết quả, nhưng chỉ có 1 nhân viên, còn không giải quyết theo số tự, nên rất nhiều người dân phải chờ; không giải quyết theo số thứ tự, gây bức xúc… Đề nghị bố trí thêm người tại ô tiếp nhận và trả kết quả về đất đai…

Sau khi xem xét nội dung phản ảnh trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Đề nghị UBND tỉnh xử lý thông tin phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết bằng văn bản đến Thường trực Tỉnh ủy và gửi đến Email: bithunguyenvanloi@binhphuoc.gov.vn

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc xử lý thông tin từ đường dây nóng, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 3086/ STNMT-VPĐKĐĐ phúc đáp ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với nội dung chính như sau: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa điện tử UBND huyện Chơn Thành được đưa vào hoạt động từ ngày 17-9-2012. Lĩnh vực tài nguyên và môi trường được sắp xếp 2 nhân viên của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Chơn Thành làm việc tại 2 ô tiếp nhận và trả kết quả.

Ngày 1-12-2015, Văn phòng Đăng ký đất đai được thành lập theo một cấp, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành đã bố trí 4 nhân viên làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trường hợp hồ sơ tập trung nhiều ở một nhân viên thì các nhân viên sẽ cùng hỗ trợ lẫn nhau.

Quy trình giải quyết hồ sơ: Người dân đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phải bấm số thứ tự theo danh mục giải quyết trên bảng điện tử tương ứng với ô tiếp nhận hồ sơ, nhân viên tiếp nhận sẽ giải quyết theo thứ tự hồ sơ người dân nộp. Nếu hồ sơ về giao dịch bảo đảm, cung cấp thông tin sẽ chuyển đến tại ô số 3. Hồ sơ giao dịch bảo đảm nộp trước 15h hàng ngày sẽ nhận kết quả trong ngày làm việc, hồ sơ nộp sau 15h hàng này sẽ nhận kết quả vào 7h30’ sáng buổi làm việc tiếp theo.

Nếu hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai còn lại thì tại ô tiếp nhận số 6, nhân viên phụ trách sẽ hướng dẫn người dân bấm số thứ tự tại bảng điện tử sau đó nộp vào ô cho nhân viên tiếp nhận, nhân viên sẽ kiểm tra tính pháp lý, thành phần hồ sơ nếu đầy đủ sẽ phát tờ khai thuế theo mẫu, các loại đơn theo mẫu (tùy từng loại hồ sơ) và hướng dẫn người dân cách ghi (có mẫu ghi sẵn tại bản kê khai để người dân tiện đối chiếu), trong thời gian chờ người dân ghi các mẫu đơn, tờ khai… nhân viên phụ trách sẽ kiểm tra hồ sơ tiếp theo và hướng dẫn như các trường hợp trước đó, nếu những người dân ban đầu kê khai xong sẽ nộp lại cho nhân viên phụ trách nhập vào hệ thống một cửa đề xuất ra biên nhận và chuyển hồ sơ đến nhân viên phụ trách thu phí, lệ phí hẹn ngày trả kết quả theo quy định.

Tuy nhiên, một số trường hợp kê khai rất chậm, thiếu nội dung; tờ khai ghi chưa đủ hoặc sai sót, phải chờ lâu sau kê khai xong mới kêu theo số thứ tự mới nộp lại. Do đó hồ sơ bổ sung đủ nộp vào sau (đã kê khai xong các tờ khai thuế theo mẫu, các loại đơn theo mẫu) thì phải nhận trước những hồ sơ mới đến nộp vì trước đó người dân đã bốc số trước và nộp vào. Từ đó sẽ dẫn đến người dân hiểu nhầm giải quyết hồ sơ không theo số thứ tự.

Trường hợp hồ sơ người dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trong ngày với số lượng nhiều đột biến thì sẽ sắp xếp thêm nhân viên làm nhiệm vụ chuyên môn tại chi nhánh sang hỗ trợ để giảm thời gian chờ đợi của người dân. Trong thời gian tới, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành sẽ xin ý kiến chấp thuận của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh để bố trí UBND huyện để hỗ trợ cho các nhân viên làm việc tại đây, giảm thiểu thời gian chờ đợi của người dân.

VP (tổng hợp)

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này