Sáng tạo tập hợp đoàn viên thanh niên ở Tân Lập

03:05 PM - 05/01/2017

BP - Tập hợp đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là yếu tố then chốt trong xây dựng tổ chức đoàn và được xem là bài toán khó nhiều năm qua trên địa bàn huyện Đồng Phú. Trước thực trạng đó, nhiều tổ chức cơ sở đoàn trong huyện đã có những sáng tạo, cách làm hay để thu hút thanh niên tham gia tổ chức đoàn. Trong đó, Đoàn xã Tân Lập là một điển hình.

Một trong những sáng tạo mà Đoàn xã Tân Lập lựa chọn để tập hợp, đoàn kết thanh niên là sử dụng facebook. Nắm bắt nhu cầu giới trẻ muốn thường xuyên gặp gỡ bạn bè trên mạng xã hội, năm 2014, Đoàn xã xây dựng trang Facebook “Thanh niên Tân Lập” để gắn kết, tập hợp ĐVTN trong xã. Sau hơn 2 năm thành lập, trang này đã thu hút gần 2.500 thành viên tham gia. Ưu điểm của trang mạng này là độ nhanh nhạy và khả năng kết nối cộng đồng rất cao. Qua facebook, nhiều hoạt động, phong trào đã thu hút được đông ĐVTN tham gia và tạo hiệu ứng tích cực. Những hoạt động đoàn, hội khi đăng tải trên facebook đã được nhiều bạn trẻ đóng góp ý kiến xây dựng với mong muốn đưa hoạt động đoàn đạt hiệu quả cao hơn.

ĐVTN xã Tân Lập xây dựng công trình thanh niên chào mừng 20 năm tái lập tỉnh

Anh Đỗ Đức Trọng, Bí thư Đoàn xã Tân Lập cho biết: “Việc tổ chức sinh hoạt đoàn trên facebook giúp triển khai công việc nhanh, tập hợp đoàn kết thanh niên theo hướng mở rộng. Bên cạnh đó, đây còn là kênh thông tin hữu ích để nắm bắt được nhu cầu nguyện vọng, ý chí của ĐVTN, cập nhật thêm thông tin, hình ảnh hoạt động của Đoàn xã và các thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước dành cho thanh niên. Từ đó, góp phần quan trọng để tổ chức đoàn kêu gọi, tập hợp được đông ĐVTN tham gia, tạo được dư luận tốt và sự ủng hộ cao trong xã hội”.

Đoàn viên Nguyễn Văn Kiên, Bí thư Chi đoàn ấp 5 vui vẻ nói: “Tôi rất thích khi Đoàn xã đổi mới phương thức sinh hoạt đoàn. Ở đó, chúng tôi và các bạn ĐVTN thoải mái trao đổi thông tin, ai cũng có thể trình bày ý kiến riêng của bản thân. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho những đoàn viên còn ngại phát biểu trước đám đông dễ dàng hòa nhập, dần mạnh dạn hơn”.

Không chỉ tập hợp đoàn kết thanh niên thông qua facebook, năm 2016, Đoàn xã đã vận động ĐVTN trong xã, các đơn vị kết nghĩa, tổ chức từ thiện được hơn 100 triệu đồng tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn; phối hợp xây dựng 1 căn nhà nhân ái trị giá 35 triệu đồng; ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện được trên 30 đơn vị máu; tổ chức 20 đợt tình nguyện, phát quang 20km đường giao thông nông thôn, thu dọn trên 400kg rác thải sinh hoạt, phụ trách cải tạo lại 1 điểm nhà chứa rác, trồng mới và chăm sóc gần 200 cây xanh, cải tạo 2 sân chơi bóng đá, 1 sân cầu lông...

“Vừa qua, Đoàn xã đã chủ động liên hệ và đăng tải đầy đủ thông tin thi giấy phép lái xe lên facebook và được rất nhiều thành viên cập nhật. Đoàn xã cũng đã đăng tải những thông tin tuyển dụng việc làm của Công ty bảo vệ Lam Sơn, trại nấm Linh Chi, nhà hàng tiệc cưới và được đông bạn trẻ quan tâm hưởng ứng. Thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục phát triển thành viên trong nhóm và xem đây là kênh thông tin hữu ích trong việc tập hợp đoàn kết thanh niên trên địa bàn xã” - anh Đỗ Đức Trọng cho biết thêm.

Anh Nguyễn Văn Hải, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đồng Phú cho biết: Hiện nay, địa bàn Đồng Phú có khoảng 3.117 ĐVTN sinh hoạt tại 27 cơ sở đoàn. Thời gian qua, một số cơ sở đoàn đã có nhiều sáng tạo trong việc tập hợp đoàn kết thanh niên thông qua facebook. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mang lại, facebook còn có mặt hạn chế. Do đó, ĐVTN phải cẩn trọng hơn trong việc đăng tải cũng như xử lý những bình luận thiếu tính xây dựng hoặc trích dẫn, liên kết những thông tin chưa được kiểm chứng, không khách quan. Từ đó sẽ phát huy được lợi thế của trang mạng xã hội để tổ chức đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Xuân Túc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này