Quyết liệt phải có quyết tâm

09:26 AM - 20/04/2017

BP - Đến nay, hầu hết các đảng bộ huyện, thị xã đã tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng để đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2017 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Điểm nhấn của các hội nghị này là đã đưa ra các chương trình, kế hoạch hành động với tinh thần quyết liệt trong việc thực hiện trật tự đô thị, xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ...

Như Bình Phước online đưa tin, ngày 13-4, UBND phường Tân Bình và các ngành chức năng của thị xã Đồng Xoài đã cưỡng chế giải phóng mặt bằng hơn 2.400m2 đất thuộc dự án xây dựng 5 cơ quan tỉnh. Đến năm 2009 có 75/82 hộ dân thuộc dự án này đã nhận tiền bồi thường, được giao đất tái định cư và hỗ trợ di dời theo chính sách quy định. Tuy nhiên, một số hộ vẫn cố tình ở lại, cơi nới nhà cửa, dựng tạm mái che để kinh doanh, buôn bán. Việc cưỡng chế đã thể hiện sự cương quyết của chính quyền và ngành chức năng trong công tác chỉnh trang đô thị ở thị xã Đồng Xoài.

Tiếp đó, ngày 14-4, UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị ký kết thi đua thực hiện “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh, công dân gương mẫu, tự giác”. Trong các ngày 5 và 6-4, chính quyền và ngành chức năng huyện Phú Riềng đã ra quân kiểm tra, tháo dỡ nhiều bảng hiệu, pa-nô quảng cáo, công trình tạm, hàng hóa, vật dụng buôn bán kinh doanh, lấn chiếm hành lang đường bộ tại trung tâm xã Phú Riềng. Đồng thời, thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành, không vi phạm, hướng đến hình thành khu trung tâm xanh, sạch, đẹp, thông thoáng, an toàn.

Đó là hai trong số 11 huyện, thị xã trong tỉnh đã, đang quyết tâm thực hiện mạnh mẽ việc chỉnh trang đô thị, khu dân cư, nhất là các xã nông thôn mới. Tuy nhiên, một trong những vấn đề đang gây bức xúc dư luận là rác. “...Đi huyện nào, xã nào, kể cả xã nông thôn mới cũng thấy rác” như nhận định của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7, khóa X, tổ chức ngày 4-4. Rất lạ là càng ở những nơi cắm biển cấm thì ở đó lại tràn lan rác. Càng cấm càng đổ! Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng bảo vệ môi trường ở các đô thị chưa đáp ứng được tốc độ đô thị hóa và sự gia tăng dân số cơ học, đặc biệt là hệ thống thoát nước, thu gom, xử lý rác. Hiện ở tất cả đô thị trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Toàn tỉnh đang thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2020. Trong đó, lồng ghép tiêu chí thực hiện cuộc vận động về ứng xử tại cộng đồng, khu dân cư, gia đình, nơi công cộng vào bản hương ước, quy ước ở từng địa bàn khu dân cư, thôn, ấp. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật của người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, bên cạnh những hoạt động của các tổ chức đoàn thể còn có sự vào cuộc mạnh và đồng bộ hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng, nhất là người đứng đầu. Điều quan trọng hơn là phải hình thành được các thiết chế văn hóa, đạo đức về môi trường, bảo vệ cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong mỗi gia đình, cộng đồng, khu dân cư. Kiên quyết khắc phục tình trạng tổ chức thực hiện thiếu quyết liệt, mang tính hình thức, ra quân thì rầm rộ nhưng thực hiện chẳng là bao, đâu lại vào đó.

Hoàng Ngọc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này