Phú Riềng phải thực hiện cơ chế một cửa trong tháng 10-2017

04:25 PM - 05/10/2017

BPO - Ngày 3-10-2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3330/CV-UBND-NC yêu cầu thủ trưởng các sở, bàn ngành; chủ tịch UBND các huyện, thị xã; Giám đốc trung tâm Hành chính công tỉnh chấn chỉnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Thủ trưởng các sở, bàn ngành; chủ tịch UBND các huyện, thị xã; Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện nghiêm cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); hướng dẫn đầy đủ việc giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp nhằm hạn chế tối đa việc người dân đi lại nhiều lần; khắc phục tình trạng thiếu công khai, minh bạch thông tin về TTHC, quá hạn trong giải quyết TTHC. Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi cửa quyền, phiền hà, nhũng nhiễu, tiêu cực và tự đặt thêm quy định không có trong văn bản quy phạm pháp luật. Xử lý dứt điểm các phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, TTHC và cập nhật, công khai kết quả xử lý trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về cải cách hành chính, TTHC, trong đó tập trung vào giới thiệu những kết quả đơn giản hóa TTHC. Biểu dương những mô hình mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến trong tổ chức thực hiện giải quyết TTHC. Phản ánh về những TTHC còn rườm rà, phức tạp; những tổ chức, cá nhân thực hiện chưa tốt, gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC; những cán bộ, công chức bảo thủ, gây cản trở quá trình cải cách tại cơ quan, đơn vị.

Riêng huyện Phú Riềng, Chủ tịch UBND huyện khẩn trương phối hợp với Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông điện tử tại UBND huyện và phải được thực hiện trong tháng 10-2017.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã trong giải quyết TTHC. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, nghiên cứu triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4.

T.Ái

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này