Phòng, tránh HSSV đánh bạc, cá độ qua mạng

08:36 AM - 10/05/2018

BP - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Văn bản số 1779/BGDĐT-GDCTHSSV về phòng, tránh học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng. Nội dung văn bản này nêu rõ:

Thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng một số HSSV tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội. Hành vi cá độ, đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế công tác HSSV. Để khắc phục tình trạng nêu trên, Bộ GD-ĐT đề nghị hiệu trưởng các đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sau đây:

Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1235/QĐ-BGDĐT ngày 30-3-2018 ban hành Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong HSSV đến năm 2020”. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và HSSV trong phòng, tránh, tố giác hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - HSSV hằng năm, các sinh hoạt chuyên đề liên quan.

Thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các đối tượng HSSV có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, tổ chức, đoàn thể và cơ quan chức năng của địa phương có giải pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật. Chỉ đạo tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên tăng cường tuyên truyền nội dung về phòng, tránh tham gia hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể. Các đại học, học viện, các trường đại học; các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm báo cáo đột xuất khi có các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra.

N.N

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này