Thứ 6, 29/03/2024 22:44:16 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 14:40, 29/08/2016 GMT+7

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp

Thứ 2, 29/08/2016 | 14:40:00 167 lượt xem
BP - Ngày 28-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho 40 chủ cơ sở cùng nhân viên nấu ăn tại bếp ăn trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nội dung triển khai gồm: Kiểm soát các mối nguy phòng ngừa về ngộ độc thực phẩm đối với bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp; mối nguy ô nhiễm, con đường lây truyền và các biện pháp phòng tránh lây nhiễm thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người; phương pháp bảo quản thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm bẩn đang là vấn nạn của xã hội nên chi cục tập trung tuyên truyền các cơ sở nên kiểm tra kỹ nguồn gốc thực phẩm, đặt vấn đề bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Ngọc, chủ cơ sở chuyên cung cấp suất ăn tại các khu công nghiệp nói: “Để nhân viên nắm được kiến thức hữu ích, tôi đã huy động hầu hết nhân viên tham gia hội nghị, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả bếp ăn”.

Phương Thúy

  • Từ khóa
56449

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu