Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tiếp xúc cử tri phường Tân Đồng

10:46 AM - 11/08/2017

BP - Sáng 10-8, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu HĐND thị xã Đồng Xoài đã tiếp xúc cử tri phường Tân Đồng sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX và HĐND thị xã khóa IV.

Trên 50 cử tri phường Tân Đồng về dự buổi tiếp xúc đã nêu lên 15 ý kiến, kiến nghị chủ yếu liên quan đến lợi ích dân sinh và đóng góp xây dựng địa phương, chỉ có 1 ý kiến đề nghị giải quyết chế độ được hưởng theo quy định. Theo đó, cử tri kiến nghị đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, làm mới một số tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù và làm vỉa hè, láng nhựa các tuyến đường chính còn lại trong trung tâm hành chính phường.

Cử tri phường Tân Đồng nêu các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng kiến nghị về tình trạng quá tải (45 học sinh/lớp) ở Trường tiểu học Tân Đồng và khối lớp 1 chỉ có 2 lớp bán trú trong tổng số 6 lớp gây khó khăn cho phụ huynh khi nhu cầu gửi con em học bán trú rất lớn. Lãnh đạo phường cho biết, trường đang được đầu tư xây dựng 10 phòng học lầu, dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm 2018, góp phần giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất cho nhà trường.

Cử tri là cán bộ khu phố 2 và khu phố 3 đề nghị cần xem lại bộ thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2017 đang có nhiều bất cập, sai về vị trí, diện tích và mức giá từng vị trí, gây khó khăn cho người đi thu. Lãnh đạo phường Tân Đồng cũng đồng tình với ý kiến này và hứa sẽ đề nghị cán bộ Chi cục Thuế thị xã làm việc trực tiếp với cán bộ thu thuế các khu dân cư để giải quyết những vướng mắc nêu trên.

Ngoài các ý kiến đã được chính quyền phường trả lời cho cử tri tại buổi tiếp xúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã phát biểu làm rõ hơn một số kiến nghị liên quan đến tỉnh về điện chiếu sáng trên quốc lộ 14 và vỉa hè quốc lộ 14 khu vực trung tâm hành chính tỉnh; về tiến độ thực hiện dự án Công viên văn hóa tỉnh...

Nhã Trâm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này