2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Phát hiện cơ sở sản xuất tương ớt sử dụng chất tạo màu không rõ nguồn gốc

03:46 PM - 06/01/2017

BPO - Ngày 6-1, Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh sản xuất tương ớt của ông Cao Văn Công, ở khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, sản xuất, tàng trữ hàng chục can nhựa chứa tương ớt, sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện trong quá trình hoạt động, cơ sở tương ớt trên có sử dụng phụ gia thực phẩm là chất bảo quản và tạo màu. Điều đáng nói, các chất bảo quản và tạo màu này khi mở ra đều bốc mùi nồng nặc, khó chịu.

Hàng chục can tương ớt chứa chất tạo màu không rõ nguồn gốc

Chất tạo màu không rõ nguồn gốc được sử dụng làm tương ớt

Đoàn cũng phát hiện tại cơ sở có chứa 30 can tương ớt (tương đỏ) và 8 can tương đen loại 5 lít; 0,5 kg phẩm màu và 1,5kg chất bảo quản.

Theo lời khai của ông Công, số hàng trên được mua từ TP. Hồ Chí Minh về để chế biến, sản xuất. Chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các chất bảo quản và chất tạo màu.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở, nền nhà không được vệ sinh sạch sẽ; không có dụng cụ thu gom rác thải; khu vực sản xuất có nuôi chó và nuôi chim cảnh không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời lấy 2 mẫu sản phẩm tương ớt để phân tích, giám định, khi có kết quả phân tích sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành Nguyên

Hay!!
Kim Lien Huynh
(20:43 06/01/2017)
BÌNH PHƯỚC quê tôi sao nhiều chỗ an toàn vệ sinh thực phẩm mất vệ sinh thế này. Thịt bò, lợn gà, vịt, giò chả thì bốc mùi hôi thối, mốc meo... Quản lý thị trường, bảo vệ an toàn thực phẩm đâu rồi?
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ