Thứ 7, 20/04/2024 14:01:30 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 09:52, 28/04/2016 GMT+7

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Thứ 5, 28/04/2016 | 09:52:00 1,166 lượt xem
BP - Ngày 27-4, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì hội nghị truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Công thương và đại diện một số ban, ngành liên quan cùng chủ các cơ sở sản xuất rau, thịt, người tiêu dùng trong tỉnh.

Các chủ cơ sở sản xuất rau, thịt trong tỉnh ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn tại hội nghị

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rau, thịt an toàn”. Tại hội nghị, lãnh đạo ngành NN&PTNT cho biết, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của ngành là tập trung giải quyết 3 vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) cơ bản: thúc đẩy, mở rộng sản xuất rau, thịt an toàn; xử lý nghiêm vi phạm, đảm bảo kinh doanh thực phẩm an toàn; tiêu thụ rau, thịt an toàn.

Trong Tháng hành động vì ATTP năm 2016, Sở NN&PTNT triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP nhằm chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và bệnh truyền nhiễm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Sở cũng sẽ tích cực phối hợp với cơ quan chức năng thanh - kiểm tra ATTP, quản lý tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm và thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Thế Tường

  • Từ khóa
7341

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu