Thứ 6, 19/04/2024 21:39:45 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 11:11, 25/04/2015 GMT+7

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2015

Thứ 7, 25/04/2015 | 11:11:00 1,510 lượt xem
BP - Ngày 23-4, tại tượng đài chiến thắng Đồng Xoài, Sở Y tế phối hợp Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn và UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2015 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đồng Thông cho biết: ATTP hiện chưa kiểm soát được vấn đề dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, hóa chất, phụ gia bảo quản thực phẩm rau, thịt. Tình trạng kinh doanh, nhập lậu các sản phẩm rau, thịt vẫn còn phổ biến. Trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, vệ sinh cá nhân không đảm bảo, dẫn đến nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm cho người tiêu dùng.

 Nhằm đảm bảo ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc, bảo vệ người dân, Tháng hành động vì ATTP năm nay sẽ mở đầu cho chiến dịch tăng cường bảo đảm ATTP, huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là sự tham gia của các cơ sở sản xuất - kinh doanh và người tiêu dùng rau, thịt; nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý.

Tại lễ phát động, các cơ sở sản xuất - kinh doanh rau, thịt đã ký cam kết với ngành chức năng 5 nội dung, như: không vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch; không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, sử dụng; đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; phối hợp các ngành chức năng, chính quyền ngăn chặn thực phẩm rau, thịt không an toàn...

V.T

  • Từ khóa
6556

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu