Ý kiến người dân

Pa-nô vi phạm pháp luật

02:07 PM - 24/01/2018

BP - Pa-nô, khẩu hiệu, áp phích là để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời động viên cổ vũ tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các phong trào xây dựng quê hương, đất nước.

Tuy nhiên, thời gian qua, ở một số nơi trên địa bàn tỉnh xuất hiện pa-nô kích thước khoảng 4x3m trên giá đỡ sắt cao khoảng 1,5m, rất kiên cố, có nội dung: “Xây dựng gia đình văn hóa, thôn ấp, khu phố văn hóa là thiết thực góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, bằng chữ màu đỏ trên nền xanh dương có hoa văn chìm trống đồng và hình tượng thành phố hòa bình... Dưới dòng chữ là hình vẽ người tượng trưng cho “công, nông, sĩ, thương, y, binh và học sinh”. Khoảng 1/3 diện tích bên trái mặt pa-nô là hình bản đồ Việt Nam, màu đỏ có ngôi sao vàng 5 cánh trên vị trí thủ đô Hà Nội. Pa-nô này hình thức sáng, màu sắc đẹp, rõ nét. Nhưng đáng tiếc là trên pa-nô dùng hình tượng bản đồ Việt Nam mà không thể hiện quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của nước ta (ảnh). Những nơi đã treo pa-nô: Trước trường tiểu học Tiến Hưng, đối diện UBND xã Tiến Hưng (Đồng Xoài), trước UBND xã Đức Liễu (Bù Đăng) và trước UBND xã Minh Long (Chơn Thành)...

Pa-nô vi phạm chủ quyền Việt Nam dựng trước UBND xã Minh Long (Chơn Thành)

Những đơn vị thực hiện các pa-nô này đã vi phạm pháp luật. Cụ thể, vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 21, Nghị định số 56/2006/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa - thông tin và quy định tại Khoản 2, Điều 16, Nghị định số 173/2012/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc, bản đồ. Mức phạt lên đến 50 triệu đồng cho vi phạm đã nêu.

Khi được hỏi về tấm pa-nô không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhiều người dân ở xã Minh Long (Chơn Thành) đều thể hiện tâm trạng bức xúc. Anh T. V. H (35 tuổi) là công nhân, nói: “Tôi thấy trên tấm pa-nô có hình tượng bản đồ Việt Nam mà không thể hiện 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa như vậy là thiếu sót”.

Đề nghị ngành chức năng sớm tháo dỡ và xử lý nghiêm việc phát hành pa-nô tuyên truyền vi phạm về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Ngọc Lam

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này