2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Ông Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của một châu Âu vững mạnh

09:17 AM - 21/04/2017

BPO - Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng hoan nghênh quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), ngày 20/4 khẳng định ông muốn khối này tiếp tục vững mạnh.

Phát biểu họp báo cùng Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni, người đang ở thăm Washington, ông Trump nói: "Một châu Âu vững mạnh rất, rất quan trọng đối với tôi với tư cách là Tổng thống Mỹ. Và theo quan điểm của tôi, điều này cũng quan trọng với cả nước Mỹ. Chúng tôi muốn chứng kiến điều đó và muốn giúp châu Âu vững mạnh". Trước đây, ông Trump từng đưa ra những bình luận dự báo rằng các nước khác sẽ rời EU tiếp sau Anh. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng từng khẳng định hầu hết các nước thành viên NATO "nợ" tiền liên minh này, đồng thời nhấn mạnh đến mục tiêu tất cả các nước phải dành 2% GDP cho chi tiêu quân sự.

Tại buổi họp báo, ông Trump cũng một lần nữa xoáy vào vấn đề tài chính này. Thủ tướng Italy bày tỏ nước ông hoàn toàn mong muốn đáp ứng cam kết đó bất cháp những hạn chế về tài chính. Ông nói: "Chúng ta biết rằng đây là một quá trình diễn ra từng bước một. Và nó đã bắt đầu".

Nguồn TTXVN

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ