2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Ông Dương Chí Dũng kháng cáo

07:42 AM - 30/12/2013

Ngày 29-12, luật sư Ngô Ngọc Thủy (bào chữa cho ông Dương Chí Dũng ở phiên xét xử sơ thẩm) cho biết ông Dương Chí Dũng đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 17-12 của Tòa án nhân dân Hà Nội.

Theo luật sư Thủy, trong đơn kháng cáo, ông Dũng kêu oan về tội tham ô tài sản và đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại việc cấp sơ thẩm kết tội ông về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 17-12, ông Dương Chí Dũng (nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải VN, nguyên cục trưởng Cục Hàng hải - Bộ GTVT) bị Tòa án nhân dân Hà Nội kết án tử hình cho hai tội tham ô tài sản và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng ra tòa và lãnh án với ông Dũng là chín người khác nguyên là cán bộ của Tổng công ty Vinalines, Cục Đăng kiểm VN và Chi cục Hải quan Vân Phong, Khánh Hòa.

Cùng với ông Dũng, Trần Hải Sơn (nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines) và đăng kiểm viên Lê Văn Dương cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và cho rằng bản án của Tòa án nhân dân Hà Nội là không thỏa đáng.

(Theo TTO)

Xem thêm: Đại án tham nhũng Dương Chí Dũng
Hay!! 0
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ