Niềm vui từ “Tuyến đường ánh sáng an ninh”

09:05 AM - 31/01/2018

BP - Những năm qua, các hội, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thị xã Bình Long tích cực hưởng ứng và xây dựng nhiều “Tuyến đường ánh sáng an ninh”, mang lại hiệu ứng tích cực, không chỉ làm cho diện mạo khu dân cư thêm khang trang mà còn kìm giảm tệ nạn xã hội. Từ đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn. Hội Nông dân phường Phú Đức là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện mô hình này.

Tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm qua các tổ 3, 4, 5, khu phố Phú Nghĩa, phường Phú Đức đã được chiếu sáng

Con đường bê tông Lê Thị Hồng Gấm rộng 4m, dài 310m chạy qua các tổ 3, 4, 5 của khu phố Phú Nghĩa, với 70 hộ dân sinh sống. Đây là con đường mới được Nhà nước đầu tư xây dựng khang trang, sạch - đẹp. Có được con đường mới nhân dân trong khu phố ai nấy đều phấn khởi, không còn sợ trơn trượt vào mùa mưa, bụi vào mùa nắng. Thế nhưng niềm vui của người dân nơi đây chưa được trọn vẹn vì đường mới nhưng không có điện chiếu sáng, nhất là vào những đêm mưa nhân dân đi lại rất khó khăn, an ninh trong khu phố còn nhiều phức tạp. Vì vậy, Hội Nông dân phường đã phối hợp Ban điều hành khu phố vận động nhân dân lắp hệ thống điện chiếu sáng. Ban đầu người dân chưa hiểu được hết ý nghĩa của việc làm này nên vận động gặp không ít khó khăn.

Bà Trần Thị Hường, Bí thư Chi bộ khu phố Phú Nghĩa, phường Phú Đức, cho biết: Khi đi vận động nhân dân có người hiểu thì hưởng ứng liền, tuy nhiên còn nhiều hộ không đồng tình. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác dân vận, Ban điều hành khu phố và Hội Nông dân phường đã giải thích để người dân hiểu được lợi ích khi có điện chiếu sáng. Ngoài triển khai tại các buổi họp dân, chúng tôi thường xuyên đến từng hộ để phân tích làm rõ với phương châm “mưa dầm thấm lâu”. Khi người dân đã hiểu thì ai cũng nhiệt tình ủng hộ, có hộ còn đóng vượt mức quy định của khu phố.

Khi nhận được sự đồng thuận của nhân dân trên tuyến đường, Hội Nông dân phường và Ban điều hành khu phố đã lắp đặt 11 trụ điện bằng sắt, mắc 11 bóng đèn, treo 11 lá cờ Tổ quốc. Tổng kinh phí xây dựng 16 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 12 triệu đồng, phần còn lại do Hội Nông dân phường và Ban điều hành khu dân cư đóng góp.

Với hiệu quả bước đầu từ con đường Lê Thị Hồng Gấm, Hội Nông dân phường tiếp tục phối hợp với Ban điều hành khu phố vận động 30 hộ dân sinh sống trên tuyến hẻm 6, đường Phan Bội Châu đóng góp 14 triệu đồng lắp đèn đường chiếu sáng dài 260m. Ông Phạm Văn Biển, tổ 3, khu phố Phú Nghĩa, nói: Từ ngày triển khai thực hiện mô hình ánh sáng an ninh, không chỉ góp phần giảm thiểu tệ nạn xã hội mà người dân cũng nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường chung.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Bình Long có 60 tuyến đường do Nhà nước đầu tư chiếu sáng với hơn 960 bóng đèn. Ngoài ra, nhân dân cũng tự đóng góp hàng trăm triệu đồng để thực hiện “Tuyến đường ánh sáng an ninh”. Ông Dương Khánh Trung, Chủ tịch Hội Nông dân phường Phú Đức, cho biết: Hội chọn khu phố Phú Nghĩa làm điểm rút kinh nghiệm. Thời gian tới, hội sẽ tiếp tục phối hợp ban điều hành các khu dân cư vận động hội viên và nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động để lắp đường điện.

Văn Tâm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này