KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11-6-1948 - 11-6-2018)

Những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

09:02 AM - 11/06/2018

BP - Dù học tập, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng những bạn trẻ được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ V do Tỉnh đoàn tổ chức vừa qua đều có điểm chung là tự lực vượt qua mọi khó khăn, cống hiến hết mình cho phong trào đoàn, hội và lợi ích chung của cơ quan, đơn vị, cộng đồng. Trong đó, có 3 tấm gương tiêu biểu ở huyện Phú Riềng là Nguyễn Nho Tâm (1987), Phan Văn Hải (1983) và Nguyễn Xuân Phúc (1988). Họ là những thanh niên có phẩm chất đạo đức, lối sống đẹp, giàu nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nâng cao chất lượng công tác đoàn

Học và làm theo Bác, anh Nguyễn Nho Tâm (1987), Bí thư Đoàn xã Long Bình luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là nội dung quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn. Từ đó, anh cùng Ban Chấp hành Đoàn xã xây dựng các nội dung, giải pháp thực hiện có trọng tâm theo chủ điểm mỗi năm. Hằng năm, tổ chức các đợt tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương đến ĐVTN. Đẩy mạnh thực hiện phong trào văn hóa - văn nghệ và thể dục thể thao, các công trình, phần việc thanh niên của các đơn vị, tạo mối liên hệ mật thiết giữa các chi đoàn với nhau. Đồng thời, xây dựng đồng bộ tiêu chuẩn đánh giá xếp loại đoàn viên dựa trên chương trình rèn luyện đoàn viên và việc học, làm theo Bác bằng các tiêu chí cụ thể. Tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức cho ĐVTN về vai trò, nhiệm vụ trong việc tổ chức xây dựng đoàn - hội - đội. Từ năm 2015 đến nay, Ban Chấp hành Đoàn xã giới thiệu cho Đảng 35 đoàn viên ưu tú và đã có 30 đảng viên được kết nạp Đảng.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Trần Thị Ánh Tuyết và Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng trao bằng khen của Tỉnh đoàn tặng các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - Ảnh: C.Liên

Trong những năm qua, anh đã vận động kinh phí hơn 300 triệu đồng và hơn 1.000 ngày công để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như xây dựng 1 bếp cơm tình thương cho học sinh nghèo, 2 công trình thắp sáng đường quê, 1 nhà khăn quàng đỏ, 1 sân bóng chuyền... Ngoài ra, Đoàn xã Long Bình còn tổ chức nhiều phong trào giúp đỡ học sinh vùng sâu, xa, hoàn cảnh khó khăn. Bằng sự sáng tạo và nhiệt tình, anh đã đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nền nếp, hoạt động hiệu quả.

Tạo động lực cho  học sinh tỏa sáng

Anh Phan Văn Hải (1983) là giáo viên kiêm Bí thư đoàn Trường THPT Ngô Quyền (xã Long Hà). Hơn 10 năm gắn bó với công tác đoàn, anh luôn nói đi đôi với làm, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với nghề. Anh là gương sáng cho học sinh noi theo, được học sinh yêu quý, đồng nghiệp tín nhiệm. Đối với phụ huynh, anh luôn lắng nghe, trao đổi việc học tập, quan tâm giáo dục đạo đức học sinh. Anh chia sẻ: “Học và làm theo Bác, tôi phải rèn luyện về mọi mặt để xứng đáng là đảng viên, phải đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Từ đó giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn”.

3 thanh niên Phúc, Tâm và Hải (từ bên phải qua) được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ V do Tỉnh đoàn tổ chức tại Lộc Ninh

10 năm gắn bó với công tác đoàn, anh đã xây dựng rất nhiều mô hình, công trình, phần việc ý nghĩa. Trong đó, anh tâm đắc nhất mô hình “Tạo động lực cho học sinh tỏa sáng” thành lập năm 2012 trên cơ sở vận động các nhà hảo tâm, tổ chức nhân đạo trong, ngoài tỉnh hỗ trợ học sinh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, anh cùng Ban Chấp hành Đoàn trường tham mưu Ban giám hiệu xây dựng và phát động nhiều loại nguồn quỹ như: Tiếp bước đến trường, chắp cánh ước mơ, chung một ước mơ, nuôi heo đất. Từ các nguồn quỹ, mỗi năm đã trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên 100 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều học sinh không có điều kiện tiếp tục đến trường. Với những thành tích đó, anh được Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn và Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Xung kích, tình nguyện

Là Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng, Thượng úy Nguyễn Xuân Phúc (1988) đã cùng Ban Chấp hành đoàn tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN. Trong các buổi sinh hoạt, anh thường xuyên lồng ghép tuyên truyền, quán triệt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của ngành, của Đoàn đến ĐVTN. Quá trình công tác, anh luôn chú trọng giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, thường xuyên tu dưỡng và rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, không ngại khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Anh còn vận động nhà hảo tâm tặng quà các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh - sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, quyên góp xây dựng được 4 nhà tình thương; phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại các trường học, thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện làm và cấp chứng minh nhân dân cho người dân vùng sâu, xa; vận động ĐVTN quyên góp tặng quà trẻ em nghèo, nạn nhân bão lụt... Ngoài ra, anh tổ chức cho ĐVTN lao động vệ sinh tại đơn vị, thu gom giấy vụn để bán gây quỹ đoàn. Đồng thời, anh thường xuyên quan tâm việc phân loại đoàn viên để có cơ sở bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Thời gian qua, anh đã cùng Ban Chấp hành đoàn giới thiệu cho Đảng 23 quần chúng ưu tú và 100% đã được kết nạp đảng. Với những việc làm đó, Thượng úy Nguyễn Xuân Phúc xứng đáng với danh hiệu “Tuổi trẻ công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Vũ Nam

Xem thêm: Hưởng ứng lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này