Thứ 5, 28/03/2024 17:36:37 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 13:41, 26/07/2015 GMT+7

ẨM THỰC

Những sai lầm trong ẩm thực không phải ai cũng biết

Chủ nhật, 26/07/2015 | 13:41:00 153 lượt xem

BPO - Những quan niệm thông thường trong ẩm thực sẽ khiến nhiều thực khách phải ngỡ ngàng vì kết quả không giống như mong đợi.

Nhiều người cho rằng trứng có hại cho tim bởi có nhiều cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây ở trường y Hoàng gia Anh cho thấy, cholesterol không gây ảnh hưởng tới bệnh tim. (Nguồn: Rex)Theo các nhà nghiên cứu, rau đã bắt đầu mất chất dinh dưỡng khi bắt đầu hái lượm từ các trang trại và khi tới các cửa hàng nó đã mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu để rau đông lạnh ngay lập tức sẽ giúp duy trì độ dinh dưỡng. (Nguồn: Corbis)Các nhà dinh dưỡng khẳng định rằng ăn khuya không tác động tới việc tăng cân. Trên thực tế, tổng lượng calo tiêu thụ trong cả ngày sẽ xác định số cân nặng bạn sẽ tăng hoặc giảm đi. (Nguồn: Getty Images)Theo một công trình nghiên cứu được thực hiện trên 54 người trong thời gian 12 tuần, việc ăn hai bữa trong ngày sẽ giúp giảm nhanh hơn chỉ số khối lượng cơ thể. (Nguồn: Getty Images)Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng các loại rượu khác cũng tốt như rượu vang đỏ nếu uống vừa phải. (Nguồn: Corbis)VTheo nghiên cứu của Đại học Công nghệ Curtin ở Perth, Australia, những người có thói quen ăn uống với nhiều món từ sữa sẽ có thể giảm cân nhanh hơn và có thể tránh được bệnh tiểu đường. (Nguồn: Corbis)Mật ong không tốt hơn đường. (Nguồn: Getty Images)Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford cho rằng thực phẩm hữu cơ không có nhiều dinh dưỡng hơn thực phẩm thường. (Nguồn: Corbis)Các nhà khoa học khuyên mọi người nên ăn bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt bởi nó sẽ giàu chất xơ, protein và vitamin. (Nguồn: Getty Images)Mặc dù protein rất quan trọng cho sức khỏe nhưng việc lạm dụng nó có thể gây nguy hiểm cho gan và thận. (Nguồn: Blend Ima)Các bài tập vừa phải như đi bộ, đi xe đạp và khiêu vũ có lợi về lâu dài. (Nguồn: Getty Images)Những người bỏ bữa sẽ cảm thấy nhanh đói và sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa sau. (Nguồn: Rex)Việc lạm dụng muối khi nấu ăn sẽ làm giảm sự thẩm thấu của các chất dinh dưỡng từ các loại rau vào trong nước. (Nguồn: Getty Images)

 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
56460

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu