Những con số thật sự vui!

08:33 AM - 11/08/2017

BP - Từ nhiều năm nay, Đảng và Nhà nước ta đã, đang triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ nhà ở cho các hộ chính sách, hộ nghèo... Điều đáng ghi nhận là chủ trương trên được các cấp ủy đảng, chính quyền từ Trung ương đến cơ sở quan tâm thực hiện và nhận được sự đồng tình của các doanh nhân, doanh nghiệp, đông đảo người dân.

Ở Bình Phước, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh luôn nỗ lực, dốc sức vì người nghèo. Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, Ban vận động đã vận động các tỉnh, thành phố trong khu vực; nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp thông qua chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”. Với sự chia sẻ ấy, Bình Phước - một tỉnh miền núi, biên giới, đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, một vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng còn nhiều khó khăn, đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt thành từ các tỉnh, thành bạn như Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, cùng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân. Đến nay, quỹ này đã thu nhận được hơn 70 tỷ đồng. Đây là con số đáng quý, rất đáng trân trọng, bởi số tiền này chủ yếu dành cho việc xây dựng “Nhà đại đoàn kết” trên địa bàn tỉnh do UBMTTQVN tỉnh quản lý quỹ, phân bổ về UBMTTQ các huyện, thị xã để đầu tư xây dựng, giúp hộ nghèo, người không có nhà hoặc ở nhà tranh tre, người yếu thế trong xã hội có được nơi ở khá khang trang, với diện tích từ 40m2 trở lên.

Trong năm 2016, toàn tỉnh đã xây dựng được 488 căn với tổng trị giá hơn 19,083 tỷ đồng. Tính đến tháng 6-2017, Ban vận động đã phân bổ đợt 1 từ nguồn vận động “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” xây dựng 777 căn với tổng trị giá 41,325 tỷ đồng. Trong đó, 2 huyện có nhiều hộ đồng bào DTTS khó khăn về nhà ở là Bù Đăng và Bù Gia Mập, mỗi huyện 100 căn. Dự kiến 777 căn nhà này sẽ hoàn tất xây dựng, nghiệm thu đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9-2017. Đồng thời, Ban vận động sẽ triển khai xây dựng đợt 2 với hơn 300 căn, trị giá hơn 30 tỷ đồng. Đây là những con số thật vui khi cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp đã chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về nhà ở, trong đó số đông là những hộ DTTS vùng sâu, xa có được nơi an cư. Việc làm này là sự tri ân đối với đồng bào trong những năm tháng chiến tranh ác liệt tại vùng đất Đông Nam bộ. Vì chính họ là những người đã nuôi, giấu bộ đội, cán bộ, tải đạn, giúp lương thực... góp phần quan trọng làm nên những kỳ tích chiến thắng quân xâm lược giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.

Đồng thời, đây cũng chính là việc làm góp phần tích cực trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững sau khi Việt Nam được Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) “Công nhận thành tích nổi bật trong đấu tranh xóa đói giảm nghèo” vào tháng 6-2013. Tuy nhiên, để cả nước nói chung và Bình Phước nói riêng không còn hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trong tương lai gần, bên cạnh sự nỗ lực vươn lên của chính các hộ này rất cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân trong, ngoài tỉnh.

Thanh Vũ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này