Nhân dân kỳ vọng vào công tác cán bộ của Đảng

08:36 AM - 16/05/2018

BP - Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã kết thúc sau 6 ngày làm việc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã cho thấy những nội dung quan trọng được Trung ương thảo luận rất kỹ tại kỳ họp lần này. Ban Chấp hành Trung ương đã thông qua 3 đề án quan trọng. Đó là: Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược; cải cách chính sách tiền lương; cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đây là những vấn đề lớn, liên quan trực tiếp công tác xây dựng đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an sinh xã hội. Nghị quyết của Đảng về những vấn đề này đã hình thành và sẽ được triển khai đi vào cuộc sống. Trong các vấn đề đó, nhân dân đặc biệt kỳ vọng vào công tác cán bộ trong thời gian tới của Đảng. Trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Cán bộ là gốc của mọi công việc... Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Chính vì vậy, việc tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược trong tình hình hiện nay có ý nghĩa hệ trọng, mang tính sống còn của chế độ ta.

Trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7, đề cập đến đề án “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: đội ngũ này phải có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ mới. Để thực hiện được mục tiêu, yêu cầu đề ra, Tổng Bí thư lưu ý, trước hết cần phải nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa về vấn đề cán bộ và công tác cán bộ - một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến con người, xây dựng con người, rất khó, phức tạp và hệ trọng.

Thực tế những năm qua cho thấy, công tác cán bộ còn bộc lộ nhiều bất cập, mặc dù quy trình lựa chọn khoa học nhưng còn mang tính khép kín và thiếu minh bạch, dẫn đến tình trạng nhiều cán bộ không đáp ứng được yêu cầu công việc. Qua hội nghị của Trung ương lần này đã có nhiều ý kiến đánh giá sâu sắc về tồn tại của công tác cán bộ, từ đó đề ra giải pháp hiệu quả, mang tính đột phá trong thời gian tới. Từ kết quả Hội nghị Trung ương 7, nhân dân đòi hỏi Đảng phải khẩn trương đổi mới về mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực, về quan điểm, tiêu chuẩn, tiêu chí, phương pháp đánh giá, bổ nhiệm cán bộ, để kịp thời có đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, đáp ứng vai trò định hướng, dẫn dắt sự phát triển của đất nước trong tương lai. Nhiều người cho rằng, cần công khai minh bạch mọi vấn đề, ngăn chặn triệt để tình trạng “chạy chức, chạy quyền”; sớm giải quyết bài toán cục bộ địa phương... Từ đó mới hạn chế được tình trạng “con ông, cháu cha” như Trung ương đã phân tích và nêu rõ trong đề án.

Nghị quyết của Đảng đã ban hành nhưng điều quan trọng hơn là việc đưa nghị quyết vào cuộc sống. Nhưng để những quyết định quan trọng của Trung ương đi vào thực tiễn, đòi hỏi sự thống nhất cao cả về ý chí và hành động không chỉ của các cấp ủy đảng mà của toàn xã hội.

Hà Thanh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này