Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

08:54 AM - 29/12/2016

BP - Năm 2016 sắp khép lại. Xuân Đinh Dậu đang cận kề. Những ngày cuối năm, không khí chuẩn bị đón chào năm mới 2017 và tết cổ truyền của dân tộc diễn ra thật khẩn trương, hối hả. Thế nhưng với đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ, từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn do mưa lũ gây ra. Đã có hàng chục người chết, hàng ngàn ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm, đời sống nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, thiệt hại vật chất ở mỗi tỉnh lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cảm thông và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung, trong 3 ngày 19, 20, 21-12, đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã đến động viên, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ nhân dân 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định tổng cộng 3,51 tỷ đồng. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã hỗ trợ mỗi tỉnh 100 triệu đồng từ quỹ khuyến học của đoàn để ủng hộ một số trường học bị ảnh hưởng trong cơn lũ vừa qua nhằm tiếp sức học sinh đến trường.

Với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Bình Phước thì đây là một nghĩa cử rất đáng trân trọng, thể hiện nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Đó là tình cảm “thương người như thể thương thân, một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách. Trước đó, vào cuối tháng 10, UBMTTQVN tỉnh đã kêu gọi, vận động các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ và trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị - những địa phương bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra.

Những việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc nêu trên đã góp phần cụ thể hóa cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” với mục tiêu xây dựng “Người Bình Phước yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo”, thiết thực thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh (1-1-1997 - 1-1-2017).

Đã bao đời nay, điều kiện tự nhiên và thời tiết ở miền Trung luôn rất khắc nghiệt. Một cơn bão hoặc đợt lũ đi qua, nhiều gia đình trong phút chốc chỉ còn 2 bàn tay trắng. Song người miền Trung rất chịu khó, can trường và đầy tinh thần lạc quan với câu ca nhằm động viên lẫn nhau “Chớ than phận khó ai ơi. Còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”. Tục ngữ Việt Nam có câu “Sông có khúc, người có lúc”. Bằng tình cảm sẻ chia chân thành, những người con của quê hương Bình Phước mong muốn đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Điều đó thêm một lần nữa minh chứng cho niềm tin tưởng vào tương lai tươi sáng ở phía trước như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc kết “hết mưa là nắng hửng lên thôi”.

Nguyễn Bảo

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này