Ngày sách Việt Nam lần thứ 3

07:46 AM - 01/04/2016

BP - Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Văn bản số 1246/BGDĐT-GDTX gửi sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức Ngày sách Việt Nam với nội dung cụ thể như sau:

Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh và sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên và cộng đồng dân cư. Các hoạt động của Ngày sách Việt Nam được tổ chức từ ngày 18 đến 23-4-2016.

Nội dung hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 trong các trường học: Tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại các trường học. Huy động phụ huynh quyên góp sách xây dựng tủ sách phụ huynh đặt tại lớp học, với phương châm “Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách”. Phát động phong trào đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp; tổ chức các câu lạc bộ đọc sách với các hoạt động đa dạng, thiết thực.

Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo, ham thích tìm tòi tư liệu phục vụ học tập của học sinh; tập trung dạy cách học và rèn luyện năng lực tự học, tự cập nhật kiến thức, tạo nền tảng cho học tập suốt đời. Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng phát động phong trào và tổ chức quyên góp sách giúp xây dựng tủ sách lớp học ở các trường học khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Tổ chức các sự kiện nhằm xây dựng thói quen đọc cho học sinh, sinh viên (tổ chức các hội chợ sách; các cuộc thi tìm hiểu về sách; thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách hay; mời các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, các doanh nhân yêu sách để giới thiệu về sách, nói chuyện về sách; tổ chức tuyên truyền giới thiệu, hướng dẫn đọc trên phương tiện truyền thông đại chúng...). Mở các lớp giáo dục kỹ năng, phương pháp đọc, phương pháp thu thập và xử lý thông tin cho học sinh, sinh viên; phổ biến kinh nghiệm đọc cho người dân tại trung tâm học tập cộng đồng.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3.  

PV

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này