Ngành GD-ĐT tỉnh triển khai cuộc thi viết “Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng”

02:41 PM - 16/09/2017

BP - Sở GD-ĐT vừa có văn bản chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện, thị xã và các trường học trực thuộc sở về thông báo và triển khai cuộc thi viết “Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Mục đích của cuộc thi nhằm tri ân những cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Thông qua cuộc thi để giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ Việt Nam cũng như nhân dân cả nước về những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và những cống hiến của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi cũng là dịp để ngành giáo dục và ngành văn hóa - thông tin lưu giữ, sưu tầm, giới thiệu những tư liệu về các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Bài viết dự thi theo thể loại báo chí và tác phẩm văn học. Nhân vật trong bài viết phải có thật và có địa chỉ rõ ràng, có thể còn sống hoặc đã mất. Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, dài không quá 2.500 từ, chưa từng dự thi bất kỳ cuộc thi nào và chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về đăng ký bản quyền đối với các tác phẩm dự thi.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 1-8 đến hết ngày 31-10-2017. Địa chỉ nhận bài thi: Ban quản lý quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, đường Lê Thánh Tông, thôn Phú Thạnh, xã Tam Kỳ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Địa chỉ email: bqltdmvnah@gmail.com. Cuộc thi sẽ tổng kết trao giải vào đúng dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2017. Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, không phân biệt độ tuổi, giới tính, dân tộc, nghề nghiệp.

Các cá nhân đạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận và phần thưởng. Trong đó, 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng;  2 giải nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải 2 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 1 giải nhất tập thể trị giá 5 triệu đồng cho các cơ quan, đơn vị, trường học có nhiều tác phẩm dự thi nhất.

Kim Phụng

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này